Xã Nghĩa Bình công bố quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022

Đây là địa phương đầu tiên của huyện Nghĩa Đàn đạt chuẩn NTM nâng cao.

  Sáng 25/11, xã Nghĩa Bình ( Nghĩa Đàn ) đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022. Đây là địa phương đầu tiên của huyện Nghĩa Đàn đạt chuẩn NTM nâng cao. Về dự có đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đại diện lãnh đạo sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng Điều phối chương trình NTM tỉnh, lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn.

 Các đại biểu tham dự lễ công bố

   Nghĩa Bình là xã về đích NTM đầu tiên của huyện Nghĩa Đàn vào năm 2015. Sau 2 năm triển khai xây dựng NTM nâng cao, với nhiều cách làm phù hợp và sự đồng thuận trong nhân dân, xã Nghĩa Bình đã huy động 78,7  tỷ đồng để hoàn thiện các tiêu chí NTM nâng cao, trong đó, nhân dân đóng góp và tự đầu tư xây dựng, chỉnh trang nhà cửa, phát triển sản xuất, kinh doanh, xây dựng đường giao thông nông thôn là 68,3 tỷ đồng. Đến nay, trên 100% đường giao thông cứng hóa, lắp đặt biển chỉ dẫn, biển cảnh báo và lắp đèn chiếu sáng đảm bảo tiêu chí về sáng, xanh, sạch đẹp; thu nhập bình quân đầu người đạt 48,4 triệu đồng/người/năm, hộ nghèo giảm còn 1,42%;  xã có HTX hoạt động hiệu quả liên kết theo chuỗi giá trị ồn định, có sản phẩm OCOP, có mô hình kinh tế ứng dụng công nghệ cao. Đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng. An ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững, môi trường được đảm bảo.

Trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao và thưởng công trình phúc lợi trị giá 600 triệu đồng cho xã Nghĩa Bình

 Để giữ vững những kết quả đã đạt được đồng thời phấn đấu hướng đến xây dựng xã Nghĩa Bình thành xã NTM kiểu mẫu, đồng chí Trần Xuân Học – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT đề nghị:  Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Nghĩa Bình tiếp tục nâng cao chất lượng, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trong xây dựng NTM; cần phải hết sức nỗ lực, với quyết tâm chính trị cao nhất, để xây dựng, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt; đồng thời rà soát, lập kế hoạch để tiếp tục xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trong thời gian tới.Đồng thời, huy động lồng ghép các nguồn lực trong xây dựng NTM nhằm tạo nguồn lực đủ mạnh, đồng bộ để xây dựng và nâng cao các tiêu chí; tiếp tục tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân chung tay, góp sức xây dựng NTM, xây dựng quê hương xã Nghĩa Bình ngày càng giàu, đẹp, văn minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả cơ cấu lại ngành nông nghiệp, phát triển kinh tế; đưa các sản phẩm chủ lực của địa phương vào Chương trình mỗi xã một sản phẩm của tỉnh nhằm nâng cao giá trị gia tăng, phù hợp với quá trình chuyển đổi số, thích ứng biến đổi khí hậu; tập trung phát triển các ngành nghề nông thôn; nâng cao hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã; hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn xã; nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động trong toàn xã... góp phần nâng cao thu nhập cho người dân theo hướng bền vững.

   Thừa ủy quyền của chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo sở NN và PTNT, huyện Nghĩa Đàn đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022 cho xã Nghĩa Bình và trao thưởng công trình phúc lợi trị giá 600 triệu đồng. Chủ tịch UBND tỉnh cũng tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân của xã Nghĩa Bình có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM nâng cao.

Tặng Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân

   Dịp này, huyện Nghĩa Đàn thưởng cho xã Nghĩa Bình 1 công trình phúc lợi trị giá 500 triệu đồng, tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao.

 

Huyện Nghĩa Đàn trao thưởng công trình phúc lợi trị giá 500 triệu đồng cho xã Nghĩa Bình

Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn khen thưởng cho 3 tập thể, 2 cá nhân

Đức Anh ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

UBND huyện làm việc với thị trấn Nghĩa Đàn về tiến độ  xây dựng “Thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh”

UBND huyện làm việc với thị trấn Nghĩa Đàn về tiến độ xây dựng “Thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh”

Phiên làm việc của UBND huyện Nghĩa Đàn về tiến độ xây dựng huyện NTM

Phiên làm việc của UBND huyện Nghĩa Đàn về tiến độ xây dựng huyện NTM

Nghĩa Lạc kỷ niệm 70 năm thành lập xã (1953-2023)và công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2023

Nghĩa Lạc kỷ niệm 70 năm thành lập xã (1953-2023)và công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2023

Thẩm định hồ sơ và mức độ đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2023 của xã Nghĩa Sơn

Thẩm định hồ sơ và mức độ đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2023 của xã Nghĩa Sơn

Nghĩa Thọ kỷ niệm 70 năm thành lập xã và công bố xã đạt chuẩn NTM năm 2023

Nghĩa Thọ kỷ niệm 70 năm thành lập xã và công bố xã đạt chuẩn NTM năm 2023

Hội đồng thẩm định NTM tỉnh thẩm định công nhận xã Nghĩa Lạc đạt chuẩn NTM năm 2023

Hội đồng thẩm định NTM tỉnh thẩm định công nhận xã Nghĩa Lạc đạt chuẩn NTM năm 2023

Thẩm tra NTM nâng cao xã Nghĩa Sơn

Thẩm tra NTM nâng cao xã Nghĩa Sơn

Thẩm tra Nông thôn mới tại xã Nghĩa Lạc

Thẩm tra Nông thôn mới tại xã Nghĩa Lạc