Từ ngày 18 - 22/6, Trung tâm Y tế Nghĩa Đàn tổ chức khám sức khoẻ định kỳ về ATTP cho các đối tượng tham gia sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.
Khám sức khoẻ
Trong 5 ngày khám, đã có 610 đối tượng (đạt 98%so với chỉ tiêu) được khám sức khoẻ định kỳ, trong đó có hơn 300 đối tượng làm xét nghiệm phân tìm ký sinh trùng. Những đối tượng nào đạt tiêu chuẩn theo quy định thì mới được cấp giấy sức khoẻ theo quy định. Các đối tượng sẽ được khám sức khỏe theo chuyên khoa như: Mắt, Tai – Mũi – Họng, Răng – Hàm – Mặt, Cơ – Xương – Khớp và Nội khoa và xét nghiệm phân tìm ký sinh trùng.
Việc khám sức khoẻ định kỳ không chỉ nhằm giúp các đối tượng nắm được tình trạng sức khoẻ mà còn giúp các đối tượng có đủ điều kiện để tham gia sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm theo quy định của pháp Luật. Qua đó góp phần đảm bảo công tác an toàn thực phẩm và hạn chế các vụ ngộ xảy ra trên địa bàn huyện./.
Lê Minh Hoàng ( TTYT Nghĩa Đàn )