Sáng 5/8, lãnh đạo huyện do đồng chí Phan Tiến Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đi thăm, động viên, kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid - 19 ở các khu cách ly của các xã Nghĩa An, Nghĩa Khánh, Nghĩa Lộc. Cùng đi có đồng chí Trương Minh Hoài - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện.
Tại đây, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ân cần thăm hỏi, động viên lực lượng làm công tác phòng, chống dịch và bà con đang cách ly ở đây. Đối với các xã, đồng chí Phan Tiến Hải ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể ở các xã, chia sẻ với những khó khăn các địa phương đang gặp phải, sự quan tâm, sẻ chia, vào cuộc của các đoàn thể, các tập thể, cá nhân đã huy động, tham gia tặng các suất ăn miễn phí cho các khu cách ly – điều đó thể hiện nghĩa đồng bào cao đẹp, tương thân tương ái giúp nhau trong mùa dịch hiện nay. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu các xã cần tiếp tục khắc phục khó khăn, đặc biệt phải quản lý nghiêm, nắm chắc người dân từ vùng dịch về cách ly theo quy định, phân loại đối tượng cụ thể – đây là nguy cơ lớn hiện nay cùng với không để xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến rõ, đầy đủ, phải niêm yết nội dung quy chế tại các phòng, khu vực cách ly, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở người dân còn chưa nghiêm túc, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, bên cạnh đó, thường xuyên nắm bắt thông tin mới, cập nhật tình hình dịch trong giai đoạn phức tạp hiện nay.
Thăm, tặng quà tại xã Nghĩa An, động viên lực lượng chuẩn bị các suất ăn cho người dân cách ly tại xã Nghĩa An
Được biết, hiện tại, xã Nghĩa An đang cách ly 167 người, xã Nghĩa Lộc 128 người, xã Nghĩa Khách 56 người đều là những người đi từ vùng dịch miền Nam về. Chia sẻ với sự khó khăn, vất vả của người dân đã vượt hàng nghìn km từ miền Nam về, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cho biết địa phương luôn tạo điều kiện đảm bảo tốt nhất để nhân dân được cách ly. Đồng thời, yêu cầu mọi người phải chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch, không tụ tập, tiếp xúc gần, thực hiện 5K cùng với địa phương chung tay đẩy lùi dịch Covid – 19.
Động viên xã Nghĩa Khánh chống dịch
Dịp này, thay mặt Ban Chỉ đạo huyện, đồng chí Phan Tiến Hải đã trao tặng cho 3 địa phương tổng số tiền 70 triệu đồng và các nhu yếu phẩm, thiết yếu khác như mì tôm, sữa, nước đóng chai, dầu ăn... với tổng trị giá gần 13 triệu đồng – đây đều là nguồn vận động của các tấm lòng trong và ngoài huyện ủng hộ, góp sức./.
Tặng quà, động viên tại xã Nghĩa Lộc
Thái Trường ( Huyện ủy Nghĩa Đàn )