Ngày 29/4, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, phó giám đốc sở Y tế đã có buổi kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại huyện Nghĩa Đàn. Làm việc với đoàn có đồng chí Võ Tiến Sỹ, UV BTV, phó chủ tịch UBND huyện.
Toàn cảnh buổi họp đánh giá vệ sinh ATTP
Đến thời điểm hiện tại đoàn liên ngành huyện Nghĩa Đàn đã kiểm tra 12/54 cơ sở giết mổ gia cầm, 22/37 hộ kinh doanh thức ăn gia súc, 15/19 hộ kinh doanh thú y, 14/14 trang trại…trong đó ở các cơ sở giết mổ gia súc gia cầm việc xử lý nước thải, rác thải chưa theo quy trình, gia súc gia cầm chủ yếu lấy ở các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ nên chưa có kiểm dịch.
Đồng chí Võ Tiến Sỹ báo cáo việc kiểm tra ATVSTP ở Nghĩa Đàn thời gian qua
Sau khi đi kiểm tra cơ sở sản xuất giá đậu, lò giết mổ lợn và sản xuất rau, đoàn đã họp và đánh giá chung tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm ở Nghĩa Đàn. Tuy chưa có cơ sở đã kiểm tra nào vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng đồng chí phó giám đốc sở y tế yêu cầu sau cuộc kiểm tra này, các ban nghành liên quan ở Nghĩa Đàn tiếp tục kiểm tra vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đặc biệt là các thực phẩm thịt gia súc, giò chả, măng, giá; kiểm tra vấn đề nước uống cho học sinh tại các trường học…, yêu cầu huyện Nghĩa Đàn làm đến đâu chắc đến đó.
Đồng chí Nguyễn Xuân Hồng yêu cầu Nghĩa Đàn kiểm tra chặt chễ vấn đề ATVS thực phẩm
Đinh Thùy - Văn Quỳnh ( Đài Nghĩa Đàn )