Chiều 6/10, Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội chợ sáng kiến, Hội thi Rung Chuông vàng về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, mua bán người, kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên.
Tại đây có 16 gian hàng sáng kiến của 16 trường THCS của huyện Nghĩa Đàn chủ yếu là những bức tranh do các em tự vẽ. Trong các bức tranh của mình, học sinh đã thể hiện chân thực nhất những suy nghĩ, hành động ngăn chặn hành vi xâm hại tình dục đối với trẻ em; Mỗi trường có một ý tưởng sáng tạo, một nội dung thể hiện khác nhau nhưng đều tựu chung lại một thông điệp gửi tới toàn xã hội là: hãy cùng lên tiếng, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em,mua bán người.
Chấm điểm gian hàng sáng kiến
Tại phần thi Rung Chuông Vàng, đã có 100 học sinh tham gia. Các thí sinh sẽ phải trải qua 30 câu hỏi với hình thức trắc nghiệm liên quan đến các vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và vấn đề về dân số như: biện pháp phòng, chống xâm hại trẻ em; các kiến thức về tình bạn, tình yêu và các kiến thức xã hội khác.
Hội chợ sáng kiến, Hội thi Rung chuông vàng là sân chơi bổ ích giúp học sinh giao lưu, học hỏi, khuyến khích các em phát huy kiến thức, tài năng, sự tự tin của bản thân trong việc chinh phục các kiến thức về pháp luật, kỹ năng, phương pháp phòng tránh cho các em. Đồng thời lựa chọn các sản phẩm sáng tạo tại hội chợ để phục vụ hiệu quả trong công tác tuyên truyền thời gian tới.
Kết thúc, ở phần thi Hội chợ sáng kiến Ban tổ chức đã trao giải nhất cho trường THCS Thị Trấn Nghĩa Đàn, giải nhì cho trường THCS Hồng Minh, THCS Nghĩa Thành.
Trao giải cho các trường đạt giải
Đại diện trường THCS Nghĩa An vinh dự rung chuông vàng.
Trao giải cho thí sinh Rung chuông vàng
Đinh Thùy ( Trung tâm VH, TT & TT Nghĩa Đàn )