Đồng chí bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh làm việc với huyện Nghĩa Đàn

Kết luận cuộc làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh ghi nhận những kết quả mà Nghĩa Đàn đạt được và nhấn mạnh huyện đang đi đúng hướng và Nghĩa Đàn có rất nhiều lợi thế để phát triển vì vậy cần bám vào tiềm năng, lợi thế để tạo động lực cho phát triển.

  Chiều 22/6 đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Nghĩa Đàn. Cùng dự có các đồng chí Cao Thị Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, phó chủ tịch HĐND tỉnh,  Đinh Viết Hồng, phó chủ tịch UBND tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

  Tại buổi làm việc, đồng chí Vi Văn Định, tỉnh ủy viên, bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã báo cáo tình hình phát triển KT - XH, đảm bảo QP - AN, xây dựng nông thôn mới, kết quả kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết TW 4, tình hình thực hiện tinh giản biên chế…ở huyện Nghĩa Đàn. Theo đó trong 6 tháng đầu năm 2017, tốc độ tăng trưởng ước đạt 10,52%, tổng giá trị sản xuất ước đạt gần 4 nghìn 3 trăm tỷ. Tỷ lệ hộ nghèo cuối năm 2016 giảm còn là 9,6%.

Đồng chí Vi Văn Định báo cáo tình hình phát triển KT - XH, QP - AN của huyện Nghĩa Đàn thời gian qua

  Tình hình văn hóa xã hội, giáo dục, y tế có bước phát triển; quốc phòng, an ninh được giữ vững. Về xây dựng nông thôn mới, tổng nguồn vốn huy động toàn huyện đến tháng 6/2017 đạt 1.288 tỷ đồng, đã có 10/25 xã đạt chuẩn NTM, 1 xã đạt 16 tiêu chí, 7 xã đạt 10 đến 15 tiêu chí. Nghĩa Đàn cũng là huyện có sự đột phá trong thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Nghĩa Hưng, xã thứ 10 của Nghĩa Đàn đạt chuẩn NTM

  Thực hiện đề án số 01- ĐA/TU về xây dựng chi bộ, phát triển đảng viên ở các khối, xóm, bản chưa có chi bộ, chưa có đảng viên và khối, xóm, bản có nguy cơ không còn chi bộ giai đoạn 2016- 2020. Hiện nay huyện Nghĩa Đàn có 3 xóm chưa có chi bộ, chưa có đảng viên, 5 xóm thành lập chi bộ do tăng cường đảng viên, 9 xóm có nguy cơ không còn chi bộ.

   Về kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết TƯ4 và các giải pháp sau kiểm điểm gắn với thực hiện chỉ thị 05 của BCT, 56/56 tổ chức Đảng được đánh giá kiểm điểm đạt yêu cầu. Sau kiểm điểm, tình hình ở tổ chức đảng các cấp, các ngành có chuyển biến nhất định. Một số hạn chế, khuyết điểm qua kiểm điểm đã được nghiêm túc khắc phục.

Hội nghị ban chấp hành Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn đóng góp ý kiến cho BTV về kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết trung ương 4

  Đồng chí Vi Văn Định cũng nêu những khó khăn, hạn chế của Nghĩa Đàn như  nợ đọng thuế, xây dựng cơ bản, xây dựng nông thôn mới còn lớn; tỷ lệ hộ nghèo giảm nhưng không đồng đều và chậm; việc phát triển đảng viên vùng đặc thù gặp nhiều khó khăn, nguy cơ cao về xóm không còn chi bộ. 

  Tại buổi làm việc, đại diện các sở đã có nhiều ý kiến đóng góp trong đó ghi nhận sự nỗ lực của huyện trong việc xóa đói giảm nghèo, xây dựng phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Đồng chí Cao Thị Hiền phát biểu tại phiên làm việc

 Đồng chí Đinh Viết Hồng đề nghị Nghĩa Đàn cần bứt phá trong mô hình sản xuất và chăn nuôi với việc xây dựng chiến lược lâu dài, hiệu quả. Đại diện sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh định hướng Nghĩa Đàn nên phát triển nông nghiệp công nghệ cao hướng vào các sản phẩm có liên quan đến doanh nghiệp đóng trên địa bàn như cây mía, trồng rừng và trồng cây thức ăn cho gia súc. Cần xây dựng các tổ hợp tác, hợp tác xã để liên kết nông dân, đồng thời giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm…

Đồng chí Đinh Viết Hồng định hướng một số vấn đề để Nghĩa Đàn phát triển

  Kết luận cuộc làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh ghi nhận những kết quả mà Nghĩa Đàn đạt được và nhấn mạnh huyện đang đi đúng hướng và Nghĩa Đàn có rất nhiều lợi thế để phát triển vì vậy cần bám vào tiềm năng, lợi thế để tạo động lực cho phát triển. Trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao đồng chí yêu cầu cần tạo điều kiện cho nông dân được thụ hưởng một cách cao nhất. Trong quá trình tái cơ cấu lại nông nghiệp huyện phải chú ý tạo đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp.

  Đồng chí bí thư tỉnh ủy cũng nhấn mạnh muốn xóa đói giảm nghèo bền vững, Nghĩa Đàn cần chú trọng đến giáo dục để có thể phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh kết luận phiên làm việc

  Về xây dựng đảng: Nghĩa Đàn cần chú ý công tác quy hoạch cán bộ, rà soát luân chuyển cán bộ hợp lý . Đối với việc thực hiện đề án 01/2016, đồng chí bí thư tỉnh ủy yêu cầu Nghĩa Đàn cần thực hiện quyết liệt hơn nữa, có nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo hơn, xây dựng các mô hình điểm, hiệu quả đề nhân rộng, tăng cường cán bộ đảng viên về sinh hoạt ở chi bộ. Đối với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), đồng chí Nguyễn Đắc Vinh đề nghị huyện quan tâm đến cán bộ xã và  đề nghị chỉ đạo các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách các xã để nắm bắt được nhanh, xử lý kịp thời các vấn đề xảy ra trên địa bàn.

  Với kiến nghị cấp 10 ngàn tấn xi măng làm đường giao thông cho 5 xóm xóm đặc thù thuộc diện tái định cư của huyện Nghĩa Đàn, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh giao sở nông nghiệp và sở tài chính, xem xét cân đối. Đồng thời yêu cầu các sở ban ngành theo dõi, chỉ đạo sát, tạo điều kiện tốt nhất cho huyện Nghĩa Đàn phát triển.

Đinh Thùy - Ngọc Linh ( Đài Nghĩa Đàn )

 

 

 

 

 

 

Các tin khác

HĐND huyện Nghĩa Đàn tổ chức kỳ họp thứ 19 (Kỳ họp Chuyên đề)

HĐND huyện Nghĩa Đàn tổ chức kỳ họp thứ 19 (Kỳ họp Chuyên đề)

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện chúc mừng Trạm Y tế Nghĩa Hồng và Trạm Y tế Nghĩa Minh

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện chúc mừng Trạm Y tế Nghĩa Hồng và Trạm Y tế Nghĩa Minh

Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2024

Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2024

Bế mạc Kỳ họp thứ 18 HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Bế mạc Kỳ họp thứ 18 HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Khai mạc Kỳ họp thứ 18-HĐND huyện Nghĩa Đàn khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026

Khai mạc Kỳ họp thứ 18-HĐND huyện Nghĩa Đàn khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026

Xã Nghĩa Thọ bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND

Xã Nghĩa Thọ bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND

Tập huấn cho Thường trực HĐND, hai ban HĐND các xã, thị trấn

Tập huấn cho Thường trực HĐND, hai ban HĐND các xã, thị trấn

Hội nghị liên tịch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 18- HĐND huyện

Hội nghị liên tịch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 18- HĐND huyện