Anh Nguyễn Công Trực với những căn nhà thiện nguyện

Căn nhà với diện tích 40 m2, trị giá hơn 93 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí căn nhà đều từ sự hỗ trợ của anh Trực.

 Từ sự kết nối của đồng chí Phan Tiến Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, anh Nguyễn Công Trực – Giám đốc Công ty TNHH Trực Thành đã tiến hành trao tặng nhà tình nghĩa ở làng Nguyên Lâm, xã Nghĩa Lâm.

 Hiểu được hoàn cảnh khó khăn của người dân trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn, với tấm lòng thiện nguyện, mong muốn giúp đỡ bà con xoá nhà dột nát tạm bợ, đầu năm 2022, cùng với sự đồng hành của đồng chí Phan Tiến Hải, anh Trực đã khảo sát để xây dựng căn nhà cấp 4 cho anh Hoàng Công Tân ở làng Nguyên Lâm, xã Nghĩa Lâm. Do tình hình dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, tháng 6/2022, căn nhà được khởi công và đến tháng 8 đã cơ bản hoàn thành. Căn nhà với diện tích 40 m2 , trị giá hơn 93 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí căn nhà đều từ sự hỗ trợ của anh Trực.

Anh Nguyễn Công Trực bên căn nhà do mình hỗ trợ

 Hoàn cảnh của anh Hoàng Công Tân thực sự khó khăn, là hộ nghèo từ lâu, vợ bỏ đi, để lại 2 đứa con còn nhỏ đang tuổi ăn học, đất thì không có, không có sự hỗ trợ từ người thân vì cũng rất khó khăn. Bên cạnh đó, bản thân anh Tân lại không được nhanh nhẹn như bao người.

 Được biết, từ trước đến nay, Công ty và bản thân anh Trực đã có rất nhiều hoạt động thiện nguyện, chăm lo, quan tâm đến các đối tượng khó khăn trên địa bàn. Năm 2021, anh cũng đã hỗ trợ 70 triệu đồng xây dựng 1ngôi nhà ở xã Nghĩa Bình.

 Dịp này, cá nhân đồng chí Phan Tiến Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ cũng đã trao tặng cho gia đình 2 chiếc quạt cây.

Đ/c Phan Tiến Hải trao tặng 2 quạt cây cho gia đình

Thái Trường ( Huyện ủy Nghĩa Đàn )

Các tin khác

UBND huyện tổ chức phiên làm việc với xã Nghĩa Mai về việc thẩm tra kết quả xã đạt chuẩn NTM năm 2022

Thẩm tra nông thôn mới nâng cao tại xã Nghĩa Bình

Trao giải cuộc thi “Vườn chuẩn nông thôn mới đẹp” năm 2022

Thông báo lấy ý kiến kết quả thẩm tra đạt chuẩn NTM Nghĩa Yên và Nghĩa Lâm

Thẩm tra NTM tại xã Nghĩa Lâm

Thẩm tra NTM tại xã Nghĩa Yên

Nghĩa Lộc công bố xã đạt chuẩn NTM năm 2021

Nghĩa Lợi tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2021