Nghĩa Đàn tham gia họp trực tuyến bàn các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19

Kết luận cuộc họp, Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thời gian qua các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh có nỗ lực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19. Nghệ An cần tăng cường công tác giám sát, kiểm soát thực hiện, siết chặt thực hiện các yêu cầu về phòng, chống dịch, đặc biệt là biện pháp 5K...

 Chiều 14/6, BCĐ phòng chống dịch Covid -19 tỉnh Nghệ An họp trực tuyến với Ban chỉ đạo 21 huyện, thành, thị để bàn các biện pháp tăng cường phòng chống dịch Covid-19, hạn chế thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Nghĩa Đàn

  Theo báo cáo của Sở y tế Nghệ An, sau khi phát hiện ca bệnh tạm trú tại Phường Hà Huy Tập, Thành phố Vinh thì các ban, nghành, chức năng đã tổ chức truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Các huyện, thành thị cũng đã chủ động triển khai các biện pháp ban đầu để ứng phó với khả năng lây lan dịch bệnh. Tại cuộc họp thành phố Vinh, các huyện Quỳnh Lưu, Yên Thành, Hưng Nguyên…đưa ra các biện pháp, phương án phòng chống dịch.

   Kết luận cuộc họp, Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thời gian qua các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh có nỗ lực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19. Nghệ An cần tăng cường công tác giám sát, kiểm soát thực hiện, siết chặt thực hiện các yêu cầu về phòng, chống dịch, đặc biệt là biện pháp 5K. Tăng cường mạnh hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, không để xảy ra lây nhiễm trong các địa bàn này. Các ngành, địa phương tăng cường giám sát những người dân đi và đến, đặc biệt là những người trở về từ các địa phương có dịch, có dấu hiệu sốt, ho, khó thở..Thực hiện các biện pháp cách ly tập trung, cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm đối với từng đối tượng phù hợp. Với những người đi, đến, trở về từ vùng dịch nghiêm túc thực hiện khai báo y tế đầy đủ, trung thực theo nhiều hình thức. Đối với những trường hợp phải cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà thì phải được tiến hành giám sát chặt chẽ. Trong tình hình mới, các địa phương tập trung chuẩn bị kỹ các điều kiện tại các khu cách ly tập trung. Các địa phương chủ động ưu tiên nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch theo đúng phương châm : 4 tại chỗ. Việc thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội phải theo tình hình thực tế tại địa phương đó với quan điểm vừa phòng, chống dịch, vừa tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội.

Đinh Thùy ( Trung tâm VH, TT & TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Đại hội Hội chữ thập đỏ xã Nghĩa Hưng nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tuổi trẻ chi đoàn trực thuộc tri ân các thương binh – liệt sĩ

Nghĩa Đàn tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh cho thương bệnh binh

Đồng chí phó chủ tịch UBND huyện Lê Thái Hùng tặng quà nhân dịp 27/7

Thăm, tặng quà cựu lãnh đạo Công đoàn huyện qua các thời kỳ và các gia đình thương binh liệt sỹ

Ra mắt mô hình tổ phòng chống Covid - 19 cộng đồng đầu tiên

Triển khai tiêm gần 500 liều vắc xin mũi 2 phòng Covid - 19

Trao quyết định hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung cho 45 công dân