Xót thương cảnh cha thần kinh, con bị bệnh nặng cần được cưu mang

Gia cảnh vốn đã nghèo khó, nay lại thêm phần túng bấn vì phải đưa Hiếu đi chữa trị. Số tiền ít ỏi chị kiếm được hằng ngày cũng chỉ đủ tiền mua gạo và rau để nuôi 4 cha con sống qua ngày, còn căn bệnh hẹp lồng ngực bẩm sinh của Hiếu thì cứ ngày một nặng thêm, nguy hiểm đến tính mạng. Thương con chị Lan chỉ biết khóc.

  Chồng đau yếu bệnh tật, tính tình lại không bình thường, chị Đinh Thị Lan ở xóm 1 xã Nghĩa Minh, Nghĩa Đàn, một thân một mình nuôi 3 con nhỏ, cháu Lê Văn Hiếu hơn 2 tuổi của gia đình bị mắc bệnh hẹp lồng ngực bẩm sinh. Gia đình chị Đinh Thị Lan rất cần vòng tay che chở, yêu thương của cộng đồng để vượt qua những tháng ngày khó khăn nhất.

  Mấy năm nay gia đình chị Lan đều nằm trong diện hộ nghèo của xã. Bản thân chị Lan không có nghề nghiệp, hàng ngày ai thuê gì thì làm nấy nên cuộc sống của gia đình chị đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn, khi đứa con của chị mắc bệnh hẹp lồng ngực. Hôm nào, không ai thuê làm việc gì nên bữa cơm của gia đình chị Lan chỉ có đĩa rau luộc với bát nước mắm. Nhìn mâm cơm thằng bé lên 2 không chịu ăn, cứ khóc ngặt nghèo. Với cảnh khó khăn của gia đình, cô con gái đầu cháu Lê Thị Thanh, 11 tuổi nghẹn ngào chia sẻ: “Cháu chỉ mong tiếp tục được đến trường, để học thật giỏi sau này làm nhà cho bố mẹ và có tiền chữa bệnh cho em và bố.”

Ngôi nhà gia đình chị Lan đang ở

  Nhìn vào căn nhà chúng tôi không khỏi xúc động, trong nhà không có một vật dụng gì đáng giá, nhà cửa mục nát. Chị Đinh Thị Lan  khi hỏi về hoàn cảnh của gia đình, chị chỉ mong các con khỏe mạnh, để chị có thời gian đi làm, kiếm tiền để chữa bệnh cho con và chồng, sửa sang lại ngôi nhà trên kín dưới lành cho các con đỡ khổ. Chị xúc động khi nói về hoàn cảnh gia đình mình: “Từ khi mới sinh cháu Lê Văn Hiếu, phát triển bình thường, mập mạp, không thấy có dấu hiệu gì bất thường ngoài những lần cảm sốt nhẹ. Khoảng 2 tuổi cháu luôn ốm đau suốt, cứ ít ngày là sốt 39, 40 độ nên em không làm được gì cả, còn chồng thì không bình thường, dăm vài bửa lại bỏ nhà đi, gia đình lại phải tìm về.”

Bữa cơm đạm bạc của gia đình

  Gia cảnh vốn đã nghèo khó, nay lại thêm phần túng bấn vì phải đưa Hiếu đi chữa trị. Số tiền ít ỏi chị kiếm được hằng ngày cũng chỉ đủ tiền mua gạo và rau để nuôi 4 cha con sống qua ngày, còn căn bệnh hẹp lồng ngực bẩm sinh của Hiếu thì cứ ngày một nặng thêm, nguy hiểm đến tính mạng. Thương con chị Lan chỉ biết khóc.

  Trước hoàn cảnh thương tâm của chị Đinh Thị Lan, Hội CTĐ huyện Nghĩa Đàn đã đến thăm hỏi động viên và có những phần quà cứu trợ ban đầu để gia đình vơi bớt khó khăn trong cuộc sống. Cùng với đó, Hội CTĐ huyện tiếp tục kêu gọi các cơ quan đơn vị, các nhà hảo tâm cùng chung tay chẻ chia, giúp đỡ gia đình. Ông Phan Huy Hải – Phó chủ tịch Hội chử thập đỏ huyện Nghĩa Đàn cho biết: “Sau khi tiếp nhận hoàn cảnh gia đình chị Lê Văn Tư ở xóm 1 xã Nghĩa Minh. Với hoàn cảnh anh Tư bệnh tật, con mắc bệnh hiểm nghèo bẩm sinh, nhà cửa dột nát, Hội sẽ tiếp tục kêu gọi các cơ quan đơn vị, các nhà hảo tâm giúp đỡ để gia đình có tiền chữa bệnh cho cháu Hiếu, sửa sang lại cái nhà để các cháu có cái nhà trên kín dưới lành yên tâm học hành…”

Hội CTĐ huyện Nghĩa Đàn tặng quà cho gia đình

 Chia tay gia đình Chị Lan ra về chúng tôi tin rằng giấc mơ của chị có thể sẽ trở thành hiện thực nếu gia đình chị nhận được sự san sẻ, giúp đỡ của cộng đồng. Chúng tôi cầu mong những tấm lòng hảo tâm hãy cùng chung tay cứu lấy cháu bé, cứu lấy chỗ dựa của người vợ nghèo và những đứa trẻ đang từng ngày mong muốn có 1 cuộc sống như các bạn trang lứa.

Thu Hiền - Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Nghệ An cấm giết mổ hoàn toàn tại 2 địa phương có dịch tả lợn châu Phi

100 học sinh THCS tham gia Rung chuông vàng tìm hiểu về sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên

Trao tặng xe đạp cho học sinh khó khăn

TTYT NGHĨA ĐÀN KHÁM SỨC KHOẺ CHO HỌC SINH TRÊN ĐỊA BÀN

Nghĩa Trung khởi công xây dựng nhà nhân ái cho thanh niên dân tộc Thái

Nghĩa Đàn xây dựng vườn thuốc nam thanh niên

Bệnh viện Đại học Y dược Huế phẫu thuật và chuyển giao kỹ thuật tại TTYT Nghĩa Đàn

Tỉnh đoàn Nghệ An tặng quà học sinh nghèo Nghĩa Đàn