Xóm Tân Thai ( Nghĩa Lợi ) tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Hiện xóm có 100% các gia đình thực hiện tốt quy định nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, trên 75% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

   Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018), chiều 15/11, xóm Tân Thái, Nghĩa Lợi tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

  Xóm Tân Thai nằm phía Tây của xã Nghĩa Lợi là một trong những xóm khó khăn nhất của xã, 85% dân số là đồng bào dân tộc Thái, còn lại dân tộc Kinh, Thổ. Xóm có 78 hộ, 319 nhân khẩu, xóm có 11 hộ nghèo và 34 hộ cận nghèo, kinh tế chủ yếu nông nghiệp. Thực hiện cuộc vận động “ nhân dân đoàn kết xây dựng văn hóa khu dân cư” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” nhân dân xóm Tân Thai đã thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đoàn kết xây dựng NTM, mạnh dạn chuyển đổi cây trồng nâng cao thu nhập, đưa kinh tế ngày càng đi lên, tỷ lệ hộ nghèo cũng giảm mạnh.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ trong ngày hội

  Hiện xóm có 100% các gia đình thực hiện tốt quy định nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, trên 75% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

   Cũng trong ngày hội đại đoàn kết, lãnh đạo xã Nghĩa Lợi đã tặng quà cho khối đại đoàn kết xóm Tân Thai và trao quà cho các hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2018.

Trao quà cho xóm và tặng quà cho hộ nghèo

Hoàng Hằng - Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

MTTQ Việt Nam xã Nghĩa Yên tổ chức đại hội điểm

Quán triệt Nghị Quyết hội nghị lần thứ 8 ban chấp hành Trung ương Đảng cho cán bộ chủ chốt

Công bố Quyết định giao phụ trách, quản lý điều hành TTYT Nghĩa Đàn

Chúc mừng ngày thành lập Hội Cựu chiến binh

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường làm việc với BTV Huyện ủy Nghĩa Đàn về kết quả việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW

Nâng cao nghiệp vụ công tác tuyên giáo các cấp

Trung tâm Bồi dưỡng chính trị gặp mặt, tọa đàm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Đồng chí Phan Tiến Hải dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm 2, xã Nghĩa Minh