Xóm Tân Thai ( Nghĩa Lợi ) tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Hiện xóm có 100% các gia đình thực hiện tốt quy định nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, trên 75% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

   Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018), chiều 15/11, xóm Tân Thái, Nghĩa Lợi tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

  Xóm Tân Thai nằm phía Tây của xã Nghĩa Lợi là một trong những xóm khó khăn nhất của xã, 85% dân số là đồng bào dân tộc Thái, còn lại dân tộc Kinh, Thổ. Xóm có 78 hộ, 319 nhân khẩu, xóm có 11 hộ nghèo và 34 hộ cận nghèo, kinh tế chủ yếu nông nghiệp. Thực hiện cuộc vận động “ nhân dân đoàn kết xây dựng văn hóa khu dân cư” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” nhân dân xóm Tân Thai đã thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đoàn kết xây dựng NTM, mạnh dạn chuyển đổi cây trồng nâng cao thu nhập, đưa kinh tế ngày càng đi lên, tỷ lệ hộ nghèo cũng giảm mạnh.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ trong ngày hội

  Hiện xóm có 100% các gia đình thực hiện tốt quy định nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, trên 75% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

   Cũng trong ngày hội đại đoàn kết, lãnh đạo xã Nghĩa Lợi đã tặng quà cho khối đại đoàn kết xóm Tân Thai và trao quà cho các hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2018.

Trao quà cho xóm và tặng quà cho hộ nghèo

Hoàng Hằng - Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn mở rộng

Khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 14

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm giám đốc trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn

Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2019

Đảng ủy cơ quan UBND huyện năm thứ 10 liên tiếp được xếp loại trong sạch vững mạnh tiêu biểu

Cơ quan UBND huyện Nghĩa Đàn trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp tết cổ truyền

Đồng chí Võ Tiến Sỹ tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo