Xóm Hều 2 xã Nghĩa Liên đón nhận làng văn hóa cấp huyện giai đoạn 2016 - 2017

Đón nhận danh hiệu làng văn hóa là niềm vinh dự tự hào cũng là động lực để cán bộ và nhân dân xóm Hều 2 tiếp tục thi đua thực hiện tốt các phong trào đã đề ra.

    Sáng 30/3, cán bộ và nhân dân xóm Hều 2 xã Nghĩa Liên long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Làng văn hóa cấp huyện giai đoạn năm 2016 - 2017.

Văn nghệ chào mừng

   Xóm Hều 2 được thành lập từ năm 1981, ban đầu chỉ có 14 hộ sau quá trình phát triển đến nay đã có 59 hộ, 213 nhân khẩu. Nhân dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp, thu nhập bình quân đầu người 24 triệu đồng/người/năm. Đến nay trên địa bàn xóm  có tỷ lệ nhà ngói hóa trên 98%, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 76 %,  con em trong độ tuổi được dến trường học đạt 100%....  

Các đại biểu tham dự lễ đón nhận

  Nhân dân thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh, không có tệ nạn xã hội. Cảnh quan, đường làng, ngõ xóm được nhựa hoá, bê tông hóa khang trang, sạch đẹp. Kinh tế phát triển khá toàn diện và vững chắc, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bư­ớc được cải thiện…

   Đón nhận danh hiệu làng văn hóa là niềm vinh dự tự hào cũng là động lực để cán bộ và nhân dân xóm Hều 2 tiếp tục thi đua thực hiện  tốt các phong trào đã đề ra.

Trao bằng công nhận danh hiệu Làng văn hóa cho xóm Hều 2

Hồ Liên ( UBND xã Nghĩa Liên )

Các tin khác

Sôi nổi hội chợ chung tay vì bạn nghèo

Nghĩa Liên gặp măt biểu dương 21 gương phụ nữ điển hình tiêu biểu

Nghĩa Trung tổ chức hội thi phụ nữ duyên dáng – tài năng

Hội thi văn nghệ chào mừng 65 năm thành lập xã Nghĩa Lạc

Thí sinh Nguyễn Thị Dung giành giải nhất hội thi duyên dáng - tự tin - tự trọng

Nghĩa Lạc gìn giữ phát huy bản sắc văn hóa dân tộc

Nghĩa Đàn sôi nổi các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế NCT

Thông báo cho người dân xem truyền hình