Xóm đầu tiên của xã Nghĩa Lợi đạt chuẩn NTM

Việc xóm Hưng Nghĩa đạt chuẩn NTM sẽ là nguồn động viên, khích lệ để các xóm khác cũng như xã Nghĩa Lợi phấn đấu đạt chuẩn NTM trong thời gian sớm nhất.

   Sáng 28/4, xóm Hưng Nghĩa, xã Nghĩa Lợi tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xóm đạt chuẩn NTM năm 2018. Đây là xóm đầu tiên của xã Nghĩa Lợi đạt danh hiệu này.

Quang cảnh lễ đón nhận

  Xóm Hưng Nghĩa được thành lập từ năm 1965, với 30 hộ ban đầu nay đã có 105 hộ, 460 nhân khẩu, diện tích tự nhiên 110 ha. Trong qúa trình xây dựng NTM, xóm đã huy động hơn 5,5 tỷ đồng, trong đó nhân dân đống góp gần 1,7 tỷ đồng để thực hiện các tiêu chí. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 30,5/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 3,81%, 85% đường gao thông được rải nhựa hoặc đổ bê tông, không còn nhà tạm bợ dột nát, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 95%, người dân chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, qui ước, hương ước…Năm 2018, chi bộ xóm đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh, các tổ chức đoàn thể đạt danh hiệu tiên tiến, xuất sắc.

Một góc NTM Hưng Nghĩa

  Dịp này, UBND huyện Nghĩa Đàn khen thưởng cho 1 tập thể, 1 cá nhân, UBND xã Nghĩa Lợi khen thưởng cho 2 tập thể, 2 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng NTM.

  Việc xóm Hưng Nghĩa đạt chuẩn NTM sẽ là nguồn động viên, khích lệ để các xóm khác cũng như xã Nghĩa Lợi phấn đấu đạt chuẩn NTM trong thời gian sớm nhất.

Trao bằng công nhận xóm đạt chuẩn NTM

 Đức Anh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Dân quân năm thứ 1 cụm số 3 dân vận giúp xóm Lung Hạ làm đường bê tông NTM

Huyện ủy Nghĩa Đàn Tổ chức trao tiền hỗ trợ sửa sang nhà văn hóa xóm Hữu Lập ( Nghĩa An )

UBND huyện làm việc với xã Nghĩa An về tiến độ xây dựng nông thôn mới

Xây dựng NTM nhằm phục vụ lợi ích của nhân dân

LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn giúp nhân dân xóm An Phú xây dựng NTM

Cơ quan UBND huyện giúp đỡ xóm Nho Hạp xã Nghĩa An xây dựng NTM

UBND huyện làm việc với xã Nghĩa Thịnh về tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM

Tập huấn xây dựng mô hình vườn chuẩn NTM năm 2020