Xóm đầu tiên của xã Nghĩa Lợi đạt chuẩn NTM

Việc xóm Hưng Nghĩa đạt chuẩn NTM sẽ là nguồn động viên, khích lệ để các xóm khác cũng như xã Nghĩa Lợi phấn đấu đạt chuẩn NTM trong thời gian sớm nhất.

   Sáng 28/4, xóm Hưng Nghĩa, xã Nghĩa Lợi tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xóm đạt chuẩn NTM năm 2018. Đây là xóm đầu tiên của xã Nghĩa Lợi đạt danh hiệu này.

Quang cảnh lễ đón nhận

  Xóm Hưng Nghĩa được thành lập từ năm 1965, với 30 hộ ban đầu nay đã có 105 hộ, 460 nhân khẩu, diện tích tự nhiên 110 ha. Trong qúa trình xây dựng NTM, xóm đã huy động hơn 5,5 tỷ đồng, trong đó nhân dân đống góp gần 1,7 tỷ đồng để thực hiện các tiêu chí. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 30,5/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 3,81%, 85% đường gao thông được rải nhựa hoặc đổ bê tông, không còn nhà tạm bợ dột nát, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 95%, người dân chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, qui ước, hương ước…Năm 2018, chi bộ xóm đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh, các tổ chức đoàn thể đạt danh hiệu tiên tiến, xuất sắc.

Một góc NTM Hưng Nghĩa

  Dịp này, UBND huyện Nghĩa Đàn khen thưởng cho 1 tập thể, 1 cá nhân, UBND xã Nghĩa Lợi khen thưởng cho 2 tập thể, 2 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng NTM.

  Việc xóm Hưng Nghĩa đạt chuẩn NTM sẽ là nguồn động viên, khích lệ để các xóm khác cũng như xã Nghĩa Lợi phấn đấu đạt chuẩn NTM trong thời gian sớm nhất.

Trao bằng công nhận xóm đạt chuẩn NTM

 Đức Anh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Thẩm định xã đạt chuẩn NTM tại xã Nghĩa Trung

Nghĩa Thắng đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2019

Xóm Bình Minh (Nghĩa Lộc) đón nhận công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

Phiên làm việc để bàn và thống nhất các nội dung xây dựng xóm NTM kiểu mẫu trong đồng bào các DTTS

Thẩm tra xã đạt chuẩn NTM năm 2019 tại xã Nghĩa Trung

Phụ nữ và Công an huyện Nghĩa Đàn trao tặng bàn ghế, khánh tiết cho đơn vị xây dựng NTM

Tập huấn chương trình MTQG xây dựng NTM năm 2019

Giáo dân Nghĩa Đàn đoàn kết trong xây dựng NTM