Xóm Bình Minh (Nghĩa Lộc) đón nhận công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

Hiện thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu/người/năm, tỷ lệ hộ gia đình đạt chuẩn “Gia đình văn hóa” chiếm trên 95%; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 4,5%.

   Sáng 12/11, xóm Bình Minh xã Nghĩa Lộc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và lễ công bố quyết định xóm đạt chuẩn NTM năm 2018.

Văn nghệ chào mừng

    Xóm Bình Minh xã Nghĩa Lộc có 202 hộ với 859 nhân khẩu, đời sống của nhân dân xóm Bình Minh chủ yếu là sản xuất nông lâm nghiệp, kinh doanh dịch vụ... Trong quá trình xây dựng NTM, xóm Bình Minh đã huy động  đóng góp của sức dân và sự ủng hộ của các nhà hảo tâm trong 3 năm (2016 – 2018) là hơn 967 triệu đồng, để hoàn thiện kết cấu – hạ tầng, phát triển sản xuất, tạo việc làm, xóa đói giảm nghèo... Từ năm 2016 – 2018 chi bộ xóm đạt danh hiệu “trong sạch, vững mạnh”. Hiện thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu/người/năm, tỷ lệ hộ gia đình đạt chuẩn “Gia đình văn hóa” chiếm trên 95%; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 4,5%.

Trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM

    Với những nỗ lực phấn đấu, xóm Bình Minh xã Nghĩa Lộc đã được UBND huyện Nghĩa Đàn công nhận đạt chuẩn NTM năm 2018. Dịp này, UBND huyện Nghĩa Đàn, UBND xã Nghĩa Lộc đã khen thưởng cho các cá nhân có thành tích trong xây dựng NTM./.

Trao giấy khen cho các cá nhân

Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Tập huấn xây dựng mô hình vườn chuẩn NTM năm 2020

Thẩm tra NTM tại xã Nghĩa Thành

UBND huyện làm việc với xã Nghĩa Lợi

UBND huyện Nghĩa Đàn làm việc với xã Nghĩa An về tiến độ thực hiện xây dựng NTM năm 2020

BCH Quân sự huyện dân vận giúp dân làm đường bê tông NTM

Xã Nghĩa Trung tổ chức công bố Quyết định và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2019

Thẩm định xóm 1 xã Nghĩa Yên đạt chuẩn NTM năm 2019

Thẩm định xã đạt chuẩn NTM tại xã Nghĩa Trung