Xóm Bình Minh (Nghĩa Lộc) đón nhận công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

Hiện thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu/người/năm, tỷ lệ hộ gia đình đạt chuẩn “Gia đình văn hóa” chiếm trên 95%; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 4,5%.

   Sáng 12/11, xóm Bình Minh xã Nghĩa Lộc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và lễ công bố quyết định xóm đạt chuẩn NTM năm 2018.

Văn nghệ chào mừng

    Xóm Bình Minh xã Nghĩa Lộc có 202 hộ với 859 nhân khẩu, đời sống của nhân dân xóm Bình Minh chủ yếu là sản xuất nông lâm nghiệp, kinh doanh dịch vụ... Trong quá trình xây dựng NTM, xóm Bình Minh đã huy động  đóng góp của sức dân và sự ủng hộ của các nhà hảo tâm trong 3 năm (2016 – 2018) là hơn 967 triệu đồng, để hoàn thiện kết cấu – hạ tầng, phát triển sản xuất, tạo việc làm, xóa đói giảm nghèo... Từ năm 2016 – 2018 chi bộ xóm đạt danh hiệu “trong sạch, vững mạnh”. Hiện thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu/người/năm, tỷ lệ hộ gia đình đạt chuẩn “Gia đình văn hóa” chiếm trên 95%; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 4,5%.

Trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM

    Với những nỗ lực phấn đấu, xóm Bình Minh xã Nghĩa Lộc đã được UBND huyện Nghĩa Đàn công nhận đạt chuẩn NTM năm 2018. Dịp này, UBND huyện Nghĩa Đàn, UBND xã Nghĩa Lộc đã khen thưởng cho các cá nhân có thành tích trong xây dựng NTM./.

Trao giấy khen cho các cá nhân

Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Thẩm định xã đạt chuẩn NTM tại xã Nghĩa Trung

Nghĩa Thắng đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2019

Xóm Bình Minh (Nghĩa Lộc) đón nhận công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

Phiên làm việc để bàn và thống nhất các nội dung xây dựng xóm NTM kiểu mẫu trong đồng bào các DTTS

Thẩm tra xã đạt chuẩn NTM năm 2019 tại xã Nghĩa Trung

Phụ nữ và Công an huyện Nghĩa Đàn trao tặng bàn ghế, khánh tiết cho đơn vị xây dựng NTM

Tập huấn chương trình MTQG xây dựng NTM năm 2019

Giáo dân Nghĩa Đàn đoàn kết trong xây dựng NTM