Đồng chí Phan Tiến Hải dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm 2, xã Nghĩa Minh

Dịp này, UBND xã Nghĩa Minh cũng đã khen thưởng cho các gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2018./.

  Ngày 16/11, xóm 2 xã Nghĩa Minh đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 10 năm giữ vững danh hiệu làng văn hóa. Về dự có đồng chí Phan Tiến Hải, phó bí thư Thường trực Huyện ủy Nghĩa Đàn.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

  Xóm 2 có 94 hộ, 415 nhân khẩu; trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 50%.  Để thực hiện tốt các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và giữ vững danh hiệu làng văn hóa, Ban công tác mặt trận xóm đã chủ động phối hợp với các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các hộ gia đình thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Vận động nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất, chăn nuôi, góp phần nâng cao đời sống cho người dân. Nhờ thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở nên mọi công việc của xóm đưa ra bàn bạc, đều được bà con ở khu dân cư đồng tình hưởng ứng cao. Đã vận động nhân dân đóng góp 330 triệu đồng, 1.200 ngày công làm đường giao thông nông thôn, cổng chào, sân chơi thể thao. Phong trào xây dựng làng văn hóa, gia đình văn hóa được đẩy mạnh, có 84% hộ được công nhận gia đình văn hóa. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững.

  Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phan Tiến Hải chúc mừng và biểu dương những kết quả mà cán bộ và nhân dân xóm 2 đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực. Đồng chí cũng mong muốn, thời gian tới, bà con xóm 2 tiếp tục chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thúc đẩy các phong trào thi đua, góp phần xây dựng kinh tế, đời sống xã hội ngày càng phát triển, thực hiện tốt khối đại đoàn kết toàn dân.

Đồng chí Phan Tiến Hải phát biểu tại buổi lễ

  Dịp này, UBND xã Nghĩa Minh cũng đã khen thưởng cho các gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2018./.

Tặng quà các gia đình văn hóa tiêu biểu

Trồng cây đại đoàn kết

Thu Hiền – Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn mở rộng

Khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 14

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm giám đốc trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn

Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2019

Đảng ủy cơ quan UBND huyện năm thứ 10 liên tiếp được xếp loại trong sạch vững mạnh tiêu biểu

Cơ quan UBND huyện Nghĩa Đàn trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp tết cổ truyền

Đồng chí Võ Tiến Sỹ tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo