Xác định sâu sắc hơn về vai trò công tác tư tưởng – văn hóa trong giai đoạn hiện nay

Các đơn vị cần xác định rõ, đầy đủ, sâu sắc hơn về ý nghĩa, vai trò quan trong của công tác chính trị tư tưởng đối với hoạt động của cơ quan, ngành mình. Từ đó xây dựng vững chắc “niềm tin” đối với cán bộ và nhân dân.

  Sáng 23/10, Huyện ủy Nghĩa Đàn tổ chức giao ban khối Tư tưởng - Văn hóa, Khoa giáo nhằm đánh giá hoạt động 9 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2018. Đồng chí Phan Tiến Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

 Toàn cảnh buổi giao ban

 Tại buổi giao ban, các đơn vị trong khối đã báo cáo về tình hoạt động của các ngành trong những tháng tháng đầu năm. Trong 9 tháng đầu năm 2018, các địa phương, đơn vị tập trung tiếp tục học tập, quán triệt và thực hiện các nghị quyết Trung ương khóa XII; triển khai học tập, thực hiện Chuyên đề năm 2018 về Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và kỷ niệm Nghĩa Đàn - 10 năm, một chặng đường phát triển (2008 - 2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần 2)… Đội ngũ cán bộ trong khối đã bám sát tình hình thực tế, đổi mới phương thức, nâng cao hiệu quả của công tác chính trị tư tưởng trên địa bàn, cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra theo kế hoạch. Nhìn chung, tình hình tư tưởng của đội ngũ cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân thống nhất, đoàn kết và phối hợp cơ bản hiệu quả trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện gắn liền với kế hoạch, nhiệm vụ của đơn vị đã đề ra.

  Bên cạnh những thuận lợi, tình hình thế giới và trong nước còn nhiều khó khăn, thách thức, các thế lực thù địch tăng cường thực hiện âm mưu “diễn biến hòa bình”, tập trung chống phá Đảng, Nhà nước, khối đại đoàn kết toàn dân, tập trung nhất qua một số sự kiện như Quốc hội bàn về dự thảo Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc và việc thông qua Luật An ninh mạng, việc xét xử các đối tượng phản động … với các hoạt động kích động, kêu gọi biểu tình nhân kỷ niệm 30/4, 2/9…. Trên địa bàn huyện xuất hiện các đối tượng có hành vi, hoạt động tuyên truyền trái phép về “Hội thánh đức chúa trời”, “Pháp luân công”. Tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, thị trường các sản phẩm nông nghiệp không ổn định, vấn đề ô nhiễm môi trường ở một số địa bàn, … đã tác động không nhỏ đến tâm tư, tình cảm trong dư luận xã hội và tạo nên nhiều khó khăn trong hoạt động của các đơn vị. Tuy vậy, với tinh thần trách nhiệm cao, các đơn vị trong khối đã tập trung nỗ lực, đoàn kết, phấn đấu vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

  Trong thời gian tới, đồng chí Phan Tiến Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu các ban ngành trong khối tập trung các nội dung: các đơn vị cần xác định rõ, đầy đủ, sâu sắc hơn về ý nghĩa, vai trò quan trong của công tác chính trị tư tưởng đối với hoạt động của cơ quan, ngành mình. Từ đó xây dựng vững chắc “niềm tin” đối với cán bộ và nhân dân. Rà soát các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra tập trung thực hiện, hoàn thành các nhiệm vụ đề ra năm 2018. Tăng cường thông tin, tuyên truyền về các điển hình, các gương người tốt việc tốt, phê phán đấu tranh người xấu, việc xấu. Nâng cao hoạt động của Trang thông tin điện tử huyện, Bản tin Nghĩa Đàn. Triển khai công tác sáp nhập có hiệu quả các cơ quan về công tác tư tưởng, cán bộ, chính sách cho người lao động. Chủ động nắm bắt tình hình, tham mưu giải quyết kịp thời các vấn đề bức xúc, dư luận quan tâm, nhất là về tôn giáo, tài nguyên, môi trường... Tăng cường công tác phối hợp tốt hơn giữa các đơn vị trong khối.

 

 Đồng chí Phan Tiến Hải kết luận, định hướng nhiệm vụ trong thời gian tới

Thái Trường ( Huyện ủy Nghĩa Đàn )

Các tin khác

NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, VƯƠN LÊN TRÊN MIỀN ĐẤT ĐỎ

Nghĩa Đàn tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương báo công với Bác

Giao lưu kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 - 1/8/2020)

Huyện đoàn Nghĩa Đàn tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn – Hội – Đội năm 2020

Nghĩa Đàn dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ

Nghĩa Đàn tổ chức hội thi giảng dạy cho chính trị viên BCH Quân sự xã, thị trấn

UBMTTQ huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị lần thứ 4 khóa X, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Huyện Nghĩa Đàn tham gia hội nghị trực tuyến sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm