Viện Kiểm sát nhân dân huyện Nghĩa Đàn đón nhận Huân chương Lao động hạng III

Trong giai đoạn 2012 – 2018, viện Kiểm sát nhân dân huyện Nghĩa Đàn đã triển khai nghiêm túc, hiệu qủa các Nghị quyết của Quốc hội về chỉ tiêu, biện pháp trong đấu tranh, phòng chống tội phạm và các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, của nghành về công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới

  Chiều 18/1, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm sát năm 2018 và đón nhận Huân chương lao động hạng III. Về dự và chung vui có đồng chí Tôn Thiện Phương, TUV, viện trưởng viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, các đồng chí phó viện trưởng: Phan Quí Hương, Dương Thị Liên. Về phía huyện Nghĩa Đàn có các đồng chí Phan Tiến Hải, phó bí thư Thường trực Huyện ủy – phụ trách Đảng bộ huyện, chủ tịch HĐND huyện, Lê Hồng Sơn, phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu tham dự lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng III

  Trong giai đoạn 2012 – 2018, viện Kiểm sát nhân dân huyện Nghĩa Đàn đã triển khai nghiêm túc, hiệu qủa các Nghị quyết của Quốc hội về chỉ tiêu, biện pháp trong đấu tranh, phòng chống tội phạm và các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, của nghành về công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra và Tòa án cùng cấp tập trung giải quyết tốt nhiều vụ án hình sự phức tạp. Hoạt động bắt bắt, tạm giữ, tạm giam đảm bảo đúng quy định của pháp luật; không có trường hợp nào bị bắt tạm giữ, tạm giam oan sai...Trong 6 năm đơn vị đã thụ lý kiểm sát điều tra 991 vụ án hình sự, cơ quan điều tra đã giải quyết 983 vụ; thụ lý kiểm sát giải quyết dân sự- hôn nhân gia đình, hành chính, kinh doanh thương mại và lao động là 1194 vụ, việc theo trình tự sơ thẩm; Công tác kiểm sát thi hành án dân sự đã kiểm sát số vụ việc phải thi hành án là hơn 3500 vụ, việc với số tiền phải thi hành trên 9,5 tỷ đồng.

   Nhờ những nỗ lực đó, viện Kiểm sát nhân dân huyện Nghĩa Đàn đã được viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, UBND tỉnh, Thủ tướng Chính phủ tặng các danh hiệu, cờ thi đua, bằng khen vì có thành tích trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

  Tại hội nghị tập thể viện Kiểm sát nhân dân huyện Nghĩa Đàn vinh dự được nhận Huân chương lao động hạng 3 giai đoạn 2012- 2016 do chủ tịch Nước tặng; được chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn trao bằng công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2016 - 2017.

Trao Huân chương Lao động hạng III cho viện Kiểm sát nhân dân huyện Nghĩa Đàn

Trao bằng công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2016 - 2017

Đinh Thùy - Đức Anh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cứ tri Nghĩa Đàn

Đồng chí Lê Hồng Sơn kiểm tra cơ sở vật chất các trường học trên địa bàn

UBND huyện làm việc với các xã, thị trấn về công tác xây dựng xã chuẩn Quốc gia về y tế

Phiên họp định kỳ UBND huyện quí 1

Đồng chí Lê Hồng Sơn kiểm tra một số công trình ách yếu trên địa bàn

Nghĩa Đàn thăm, gặp mặt đầu xuân tại Như Xuân (Thanh Hóa)

UBND huyện Nghĩa Đàn làm việc với UB MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội

Đồng chí Phan Tiến Hải kiểm tra công tác làm việc đầu năm tại tại các xã