UBND huyện Nghĩa Đàn tổng kết công tác tư pháp năm 2018

UBND huyện cũng tổng kết trao giải nhất, nhì, ba cho 6 tập thể và 9 cá nhân có kết quả cao nhất trong cuộc thi “Tìm hiểu Luật xử lý vi phạm hành chính và các văn bản hướng dẫn thi hành luật trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn”./.

    Chiều 4/1, UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị tổng kết công tác tư pháp năm 2018, tổng kết cuộc thi tìm hiểu luật xử lý vi phạm hành chính và các văn bản hướng dân thi hành. Đồng chí Võ Tiến Sỹ, UV BTV, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

     Năm 2018, ngành Tư pháp huyện Nghĩa Đàn đã bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện, chương trình trọng tâm công tác của ngành triển khai có hiệu quả. Đã thực hiện rà soát 73 văn bản QPPL của HĐND-UBND huyện ban hành, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong hoạt động quản lý nhà nước.  Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật  được triển khai sâu rộng đến các thôn xóm thông qua hệ thống FM xã 460 chương trình, cấp phát miền phí 2.487 cuốn tài liệu pháp luật và đăng tảu 17 tìn bài về pháp luật, giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn hiểu, chấp hành luật. Công tác đăng ký quản lý hộ tịch, chứng thực thực hiện kịp thời, đúng trình tự, thủ thục tạo điều kiện cho cán nhân, tổ chức khi đến giao dịch. Năm 2018 toàn huyện đã tiếp nhận hòa giải 135 vụ, trong đó có 117 vụ hòa giải thành công, đạt 81%.  Công tác trợ giúp pháp lý, giải đáp pháp luật, công tác theo dõi thu hành pháp luật và thu hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính luôn được quan tâm.

Đồng chí Võ Tiến Sỹ phát biểu tại hội nghị

   Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích chỉ ra những ưu, khuyết điểm của ngành trong năm 2018, bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

    Dịp này, UBND huyện cũng tổng kết trao giải nhất, nhì, ba cho 6 tập thể và 9 cá nhân có kết quả cao nhất trong cuộc thi “Tìm hiểu Luật xử lý vi phạm hành chính và các văn bản hướng dẫn thi hành luật trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn”./.

Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Thu Hiền – Ngọc Linh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 người tử vong

Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”

Hơn 200 học sinh được tuyên truyền pháp luật về quyền dân sự, chính trị

Tai nạn giao thông làm xe đầu kéo hư hỏng nặng

Công an huyện Nghĩa Đàn ra quân Tháng thanh niên 2019

Công an Nghĩa Đàn trao quà địa chỉ nhân đạo cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Nghĩa Đàn ra quân huấn luyện năm 2019

Giao lưu văn nghệ “ Ra quân quyết thắng tại cụm số 7”