UBND huyện làm việc với xã Nghĩa Yên về tiến độ thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM năm 2022

Tính đến tháng 4/2022, xã Nghĩa Yên đã thực hiện được 16/18 tiêu chí, còn 2 tiêu chí chưa thực hiện được là: giao thông, cơ sở vật chất văn hóa

  Chiều 19/4, UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức phiên làm việc với xã Nghĩa Yên về  thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM năm 2022. Tham dự có đồng chí Phan Tiến Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Chủ trì hội nghị đồng chí Võ Tiến Sỹ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh phiên làm việc

Tính đến tháng 4/2022, xã Nghĩa Yên đã thực hiện được 16/18 tiêu chí, còn 2 tiêu chí chưa thực hiện được là: giao thông, cơ sở vật chất văn hóa.

Sau khi nghe lãnh đạo địa phương báo cáo tiến độ thực hiện và kiểm tra thực tế các tiêu chí ở các xóm, các công trình, tại phiên làm việc, các đại diện các phòng, ban của huyện đã chỉ ra những khó khăn, tồn tại của xã Nghĩa Yên trong thời gian qua. Trong đó, tập trung tập trung bàn các giải pháp để sớm hoàn thành các tiêu chí cho phù hợp với quy định mới hiện nay như: đường giao thông nông thôn, chợ, trường học, quy hoạch đất đai...

Đồng chí Phan Tiến Hải phát biểu

  Kết luận phiên làm việc, đồng chí Võ Tiến Sỹ đề nghị xã cần tiếp tục hoàn thiện BCĐ xây dựng NTM của xã, phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ phụ trách từng tiêu chí, bám sát đôn đốc các tiêu chí mình phụ trách. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu được lợi ích thiết thực, lây dài của chương trình mục tiêu  Quốc gia xây dựng NTM. Đối với các phòng, ban cấp huyện tiếp tục bám sát địa phương, hướng dẫn cho xã tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí, hồ sơ minh chứng để xã Nghĩa Yên đạt được mục tiêu về đích NTM trong năm 2022./.

Đồng chí Võ Tiến Sỹ kết luận phiên làm việc

Thu Hiền ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

UBND huyện làm việc với xã Nghĩa Bình về tiến độ xây dựng NTM nâng cao

Hội Nông dân huyện Nghĩa Đàn trao tiền hỗ trợ xây dựng NTM

MTTQ và BHXH huyện trao hỗ trợ trang thiết bị xây dựng NTM cho làng Cáo xã Nghĩa Mai

UBND huyện Nghĩa Đàn làm việc với xã Nghĩa Lâm về tiến độ thực hiện xây dựng NTM

Huyện đoàn Nghĩa Đàn khánh thành đường điện tại xã Nghĩa Lâm

Trồng cây xanh cổng chào làng Thọ Lộc, Nghĩa Khánh

Xã Nghĩa Thịnh đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2021

Nghĩa Thịnh giao lưu văn nghệ chào mừng xã Nghĩa Thịnh đạt chuẩn Nông thôn mới