UBND huyện làm việc với xã Nghĩa Bình về tiến độ xây dựng NTM nâng cao

Theo báo cáo tiến độ xây dựng NTM nâng cao của xã Nghĩa Bình, đến thời điểm này xã đã đạt 11/19 tiêu chí, còn 8 tiêu chí đạt từ 80-95%,

 Sáng 11/8, UBND huyện Nghĩa Đàn đã có phiên làm việc với xã Nghĩa Bình về tiến độ xây dựng NTM nâng cao. Tới dự có đồng chí Phan Tiến Hải, PBT Thường trực Huyện ủy Nghĩa Đàn. Chủ trì hội nghị là đồng chí Võ Tiến Sỹ, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh phiên làm việc

   Nghĩa Bình là một trong những xã về đích NTM đầu tiên của huyện vào năm 2015. Từ thời điểm đó đến nay xã vẫn tiếp tục tập trung nâng cao các tiêu chí NTM để phấn đấu cuối năm 2022 sẽ đạt NTM nâng cao điểm của huyện.  Theo báo cáo tiến độ xây dựng NTM nâng cao của xã Nghĩa Bình, đến thời điểm này xã đã đạt 11/19 tiêu chí, còn 8 tiêu chí đạt từ 80-95%, bao gồm: quy hoạch, giao thông , văn hóa, thông tin và truyền thông, lao động, y tế, chất lượng môi trường sống, quốc phòng và an ninh. Tại phiên làm việc, xã Nghĩa Bình cũng đã nêu lên một số khó khăn trong hoàn thiện các tiêu chí như: thiếu kinh phí để hoàn thiện một số công trình hạng mục trong xây dựng, thiếu tư vấn hướng dẫn trong quy hoạch... Các phòng, ban, ngành cấp huyện cũng đã có các ý kiến đóng góp với xã trong xây dựng các tiêu chí NTM nâng cao.

Đồng chí Trần Mạnh Hà phát biểu tại phiên làm việc

 Đồng chí Phan Tiến Hải đánh giá mặc dù còn 8 tiêu chí chưa đạt nhưng đây là những mục nhỏ nằm trong các tiêu chí hầu hết là ở trong xóm, khu dân cư vì vậy đề nghị xã Nghĩa Bình cần cố gắng bứt phá nhiều hơn nữa để hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM nâng cao vào cuối năm 2022.

Đồng chí Phan Tiến Hải phát biểu chỉ đạo

  Kết luận phiên làm việc, đồng chí Võ Tiến Sỹ ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Bình đã đạt được trong xây dựng NTM nâng cao. Do là xã đầu tiên của huyện xây dựng NTM nâng cao nên sẽ gặp một số khó khăn vì vậy đồng chí đề nghị các ban ngành câp huyện bám sát, kiểm tra giúp đỡ hướng dẫn xã trong quá trình hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao. Đồng thời yêu cầu BCĐ Nông thôn mới nâng cao của xã cần quyết liệt, chủ động, linh hoạt, yêu cầu các thành viên của ban chỉ đạo xã bám sát vào các tiêu chí vận động nhân dân, liên gia quan tâm vệ sinh môi trường, làm sạch làng xóm, sơn sửa tư gia, chỉnh trang đường làng ngõ xóm xanh - sạch - đẹp. Đối với một số công trình dự án, huyện sẽ cấp 500 tấn xi măng, hỗ trợ làm biển báo giao thông, hướng dẫn hồ sơ và mương thoát nước.

Đồng chí Võ Tiến Sỹ kết luận phiên làm việc

  Hoàng Hằng (Trung tâm VHTT-TT Nghĩa Đàn)

Các tin khác

Quỹ TYM chi nhánh Quỳnh Lưu hỗ trợ xây dựng công trình NTM tại Nghĩa Thành

Anh Nguyễn Công Trực với những căn nhà thiện nguyện

UBND huyện làm việc với xã Nghĩa Bình về tiến độ xây dựng NTM nâng cao

Hội Nông dân huyện Nghĩa Đàn trao tiền hỗ trợ xây dựng NTM

MTTQ và BHXH huyện trao hỗ trợ trang thiết bị xây dựng NTM cho làng Cáo xã Nghĩa Mai

UBND huyện Nghĩa Đàn làm việc với xã Nghĩa Lâm về tiến độ thực hiện xây dựng NTM

Huyện đoàn Nghĩa Đàn khánh thành đường điện tại xã Nghĩa Lâm

Trồng cây xanh cổng chào làng Thọ Lộc, Nghĩa Khánh