UBND huyện làm việc với xã Nghĩa An về tiến độ xây dựng nông thôn mới

Đồng chí phó chủ tịch yêu cầu xã Nghĩa An tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền người dân chung tay xây dựng NTM, cần quan tâm hơn nữa công tác vệ sinh môi trường. Đề nghị các xóm giữ gìn, bảo vệ các tuyến đường đã bê tông hóa, gia cố lề đường, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp;

  Sáng 15/6, Ủy ban nhân dân huyện Nghĩa Đàn có phiên làm việc với xã Nghĩa An về tiến độ xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Phan Văn Bình, phó chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên làm việc.

Quang cảnh phiên làm việc

  Năm 2020 xã Nghĩa An phấn đấu về đích nông thôn mới. Đến thời điểm này Nghĩa An đã đạt 14 tiêu chí. 5 tiêu chí chí chưa đạt là đường giao thông, quy hoạch, tiêu chí về điện, cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí về hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật...

  Trong quá trình xây dựng nông thôn mới,  cán bộ và nhân dân xã Nghĩa An rất phấn khởi, đồng lòng chung tay xây dựng các tiêu chí. Người dân tự nguyện hiến đất mở đường, đóng góp công, của để làm đường giao thông. Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Nghĩa An cũng như 8 xóm đã nêu lên một số khó khăn trong thực hiện các tiêu chí còn lại như kinh phí để hoàn thiện về cơ sở vật chất văn hóa,  thiếu xi măng để bê tông hóa các tuyến đường, các xóm đề nghị được cấp trên hỗ trợ.

Đại diện các xóm nêu kiến nghị, đề xuất

  Kết luận phiên làm việc đồng chí Phan Văn Bình rằng việc xây dựng NTM ở Nghĩa Đàn nói chung và xã Nghĩa An nói riêng trong năm 2020 gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19. Tuy nhiên đồng chí cũng đánh giá cao tinh thần vào cuộc của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Nghĩa An. Đồng chí phó chủ tịch yêu cầu xã Nghĩa An tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền người dân chung tay xây dựng NTM, cần quan tâm hơn nữa công tác vệ sinh môi trường. Đề nghị các xóm giữ gìn, bảo vệ các tuyến đường đã bê tông hóa, gia cố lề đường, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp; các xóm chủ động kết nối với các đơn vị nhận hỗ trợ đồng thời nhận số xi măng còn lại trong kế hoạch được hỗ trợ để tiếp tục làm đường giao thông.  Đồng chí Phan Văn Bình đề nghị xã Nghĩa An tập trung triển khai đề án sản xuất vụ hè thu - mùa, công tác tiêm phòng, quản lí tốt về công tác đất đai. Đề nghị các phòng ban liên quan rà soát, phối hợp với xã Nghĩa An giải quyết các khó khăn trong xây dựng các tiêu chí.

Đồng chí Phan Văn Bình kết luận phiên làm việc

Đinh Thùy - Đức Anh ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Dân quân năm thứ 1 cụm số 3 dân vận giúp xóm Lung Hạ làm đường bê tông NTM

Huyện ủy Nghĩa Đàn Tổ chức trao tiền hỗ trợ sửa sang nhà văn hóa xóm Hữu Lập ( Nghĩa An )

UBND huyện làm việc với xã Nghĩa An về tiến độ xây dựng nông thôn mới

Xây dựng NTM nhằm phục vụ lợi ích của nhân dân

LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn giúp nhân dân xóm An Phú xây dựng NTM

Cơ quan UBND huyện giúp đỡ xóm Nho Hạp xã Nghĩa An xây dựng NTM

UBND huyện làm việc với xã Nghĩa Thịnh về tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM

Tập huấn xây dựng mô hình vườn chuẩn NTM năm 2020