UBND huyện làm việc với các xã, thị trấn về công tác xây dựng xã chuẩn Quốc gia về y tế

Tại buổi làm việc, các xã đã nêu lên những khó khăn trong công tác khám chữa bệnh ban đầu ở trạm y tế, trong đó khó khăn nhất là vốn để đầu tư sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất.

  Sáng 2/4, UBND huyện Nghĩa Đàn làm việc với các xã, thị trấn  về công tác  xây dựng chuẩn quốc gia về y tế. Đồng chí Lê Hồng Sơn, chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Võ Tiến Sỹ, UVBTV, phó chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh phiên làm việc

 Theo khảo sát, hiện nay huyện Nghĩa Đàn có 12 trạm y tế cần được xây dựng, tu sửa để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Năm 2019 sở y tế sẽ thẩm định công nhận chuẩn 5 xã Nghĩa  Mai, Nghĩa Yên, Nghĩa Lợi, Nghĩa Lạc, Nghĩa Thịnh. Tại buổi làm việc, các xã đã nêu lên những khó khăn trong công tác khám chữa bệnh ban đầu ở trạm y tế, trong đó khó khăn nhất là vốn để đầu tư sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất.

Đồng chí Võ Tiến Sỹ phát biểu tại buổi làm việc

  Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Hồng Sơn yêu cầu các xã tập trung nguồn lực địa phương xem xét xây dựng mới, sữa chữa các hạng mục khám chữa bệnh cho nhân dân; rà soát những việc cụ thể cần làm, chủ yếu là ưu tiên sửa chữa, UBND huyện sẽ hỗ trợ 50% kinh phí sữa chữa trạm y tế các xã Nghĩa Mai, Nghĩa Yên, Nghĩa Lợi, Nghĩa Lạc. Đồng chí cũng nhấn mạnh, trạm y tế có vai trò quan trọng trong công tác khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân vì vậy nghành y tế phải không ngừng nâng cao chuyên môn, xây dựng khuôn viên sạch đẹp, vườn thuốc nam để ngày càng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Các xã, thị trấn được công nhận chuẩn cần không ngừng củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí.

Đồng chí Lê Hồng Sơn kết luận buổi làm việc

Đinh Thùy - Đức Anh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

HĐND huyện Nghĩa Đàn thẩm tra các tờ trình

HĐND xã Nghĩa Thành tổ chức kỳ họp thứ nhất

Dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ

UBND huyện Nghĩa Đàn tổng kết nhiệm vụ phát triển KT - XH năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

Bế mạc kỳ họp thứ 11 HĐND huyện Nghĩa Đàn khóa 19 nhiệm kỳ 2016-2021

Khai mạc kỳ họp thứ 11, HĐND huyện Nghĩa Đàn khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

LĐLĐ tỉnh tổng kết phong trào thi đua năm 2019 cụm số 4

Thông báo thay đổi thời gian kỳ họp thứ 11 HĐND huyện