UBND huyện làm việc với các xã, thị trấn về công tác xây dựng xã chuẩn Quốc gia về y tế

Tại buổi làm việc, các xã đã nêu lên những khó khăn trong công tác khám chữa bệnh ban đầu ở trạm y tế, trong đó khó khăn nhất là vốn để đầu tư sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất.

  Sáng 2/4, UBND huyện Nghĩa Đàn làm việc với các xã, thị trấn  về công tác  xây dựng chuẩn quốc gia về y tế. Đồng chí Lê Hồng Sơn, chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Võ Tiến Sỹ, UVBTV, phó chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh phiên làm việc

 Theo khảo sát, hiện nay huyện Nghĩa Đàn có 12 trạm y tế cần được xây dựng, tu sửa để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Năm 2019 sở y tế sẽ thẩm định công nhận chuẩn 5 xã Nghĩa  Mai, Nghĩa Yên, Nghĩa Lợi, Nghĩa Lạc, Nghĩa Thịnh. Tại buổi làm việc, các xã đã nêu lên những khó khăn trong công tác khám chữa bệnh ban đầu ở trạm y tế, trong đó khó khăn nhất là vốn để đầu tư sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất.

Đồng chí Võ Tiến Sỹ phát biểu tại buổi làm việc

  Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Hồng Sơn yêu cầu các xã tập trung nguồn lực địa phương xem xét xây dựng mới, sữa chữa các hạng mục khám chữa bệnh cho nhân dân; rà soát những việc cụ thể cần làm, chủ yếu là ưu tiên sửa chữa, UBND huyện sẽ hỗ trợ 50% kinh phí sữa chữa trạm y tế các xã Nghĩa Mai, Nghĩa Yên, Nghĩa Lợi, Nghĩa Lạc. Đồng chí cũng nhấn mạnh, trạm y tế có vai trò quan trọng trong công tác khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân vì vậy nghành y tế phải không ngừng nâng cao chuyên môn, xây dựng khuôn viên sạch đẹp, vườn thuốc nam để ngày càng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Các xã, thị trấn được công nhận chuẩn cần không ngừng củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí.

Đồng chí Lê Hồng Sơn kết luận buổi làm việc

Đinh Thùy - Đức Anh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

UBND huyện làm việc với các xã, thị trấn về công tác xây dựng xã chuẩn Quốc gia về y tế

Phiên họp định kỳ UBND huyện quí 1

Đồng chí Lê Hồng Sơn kiểm tra một số công trình ách yếu trên địa bàn

Nghĩa Đàn thăm, gặp mặt đầu xuân tại Như Xuân (Thanh Hóa)

UBND huyện Nghĩa Đàn làm việc với UB MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội

Đồng chí Phan Tiến Hải kiểm tra công tác làm việc đầu năm tại tại các xã

Tổng kết quy chế dân chủ cơ sở, dân vận chính quyền năm 2018

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Nghĩa Đàn đón nhận Huân chương Lao động hạng III