Tuyên truyền “ an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cho 750 học sinh

Bằng hình thức trực quan đội cảnh sát giao thông đã phối hợp với học sinh, giáo viên của trường tái hiện những lỗi học sinh mắc phải như đi dàn hàng 3, hàng 4, đi xe máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, nghe điện thoại, cầm ô che, kéo đẩy xe khác… đồng thời nêu lên mức xử phạt với các hình vi trên và cảnh báo những hậu quả khi vi phạm an toàn giao thông.

  Sáng 13/11,  đội cảnh sát giao thông công an huyện Nghĩa Đàn phối hợp với trường THCS Nghĩa Lộc tổ chức ngoại khóa “ an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cho 750 học sinh trong trường.

Quang cảnh đợt tuyên truyền

 Buổi ngoại khỏa nhằm tuyên truyền luật giao thông đường bộ, giúp nâng cao ý thức trong tham gia giao thông cho học sinh. Tại đây các em đã được thông tin thêm tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn cũng như tỉnh Nghệ An. Bằng hình thức trực quan đội cảnh sát giao thông đã phối hợp với học sinh, giáo viên của trường tái hiện những lỗi học sinh mắc  phải như đi dàn hàng 3, hàng 4, đi xe máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, nghe điện thoại, cầm ô che, kéo đẩy xe khác… đồng thời nêu lên mức xử phạt với các hình vi trên và cảnh báo những hậu quả khi vi phạm an toàn giao thông. Đặc biệt hiện nay không chỉ học sinh THPT mà THCS tình trạng học sinh đi xe máy điện, xe máy nhiều. Công an giao thông Nghĩa Đàn cũng đã hướng dẫn tới tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh cách tham gia giao thông an toàn, nhận biết các biển báo giao thông; thực hiện đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe đạp điện, xe mô tô, xe gắn máy; hướng dẫn các quy tắc chuển hướng, nhường đường...Qua đó giúp các em nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.

Cảnh sát giao thông công an Nghĩa Đàn hướng dẫn một số tình huống để học sinh tham gia giao thông an toàn

Đinh Thùy - Đức Anh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Đến hết ngày 30/6/2019, huyện Nghĩa Đàn xử lý dứt điểm các biển báo, biển quảng cáo…vi phạm hành lang ATGT

Tuyên truyền người dân không phơi rơm rạ ở đường

Gần 300 người được tập huấn pháp luật về phòng chống ma túy và hòa giải cơ sở

Hội nghị giao nhiệm vụ tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019

Giúp đồng bào giáo dân làm thủ tục cấp, đổi chứng minh nhân dân

Nghĩa Liên có 23 thanh niên tham gia đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17

Va quệt với xe tải 1 người tử vong tại chỗ

Tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 người tử vong