Tuyên truyền “ an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cho 750 học sinh

Bằng hình thức trực quan đội cảnh sát giao thông đã phối hợp với học sinh, giáo viên của trường tái hiện những lỗi học sinh mắc phải như đi dàn hàng 3, hàng 4, đi xe máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, nghe điện thoại, cầm ô che, kéo đẩy xe khác… đồng thời nêu lên mức xử phạt với các hình vi trên và cảnh báo những hậu quả khi vi phạm an toàn giao thông.

  Sáng 13/11,  đội cảnh sát giao thông công an huyện Nghĩa Đàn phối hợp với trường THCS Nghĩa Lộc tổ chức ngoại khóa “ an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cho 750 học sinh trong trường.

Quang cảnh đợt tuyên truyền

 Buổi ngoại khỏa nhằm tuyên truyền luật giao thông đường bộ, giúp nâng cao ý thức trong tham gia giao thông cho học sinh. Tại đây các em đã được thông tin thêm tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn cũng như tỉnh Nghệ An. Bằng hình thức trực quan đội cảnh sát giao thông đã phối hợp với học sinh, giáo viên của trường tái hiện những lỗi học sinh mắc  phải như đi dàn hàng 3, hàng 4, đi xe máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, nghe điện thoại, cầm ô che, kéo đẩy xe khác… đồng thời nêu lên mức xử phạt với các hình vi trên và cảnh báo những hậu quả khi vi phạm an toàn giao thông. Đặc biệt hiện nay không chỉ học sinh THPT mà THCS tình trạng học sinh đi xe máy điện, xe máy nhiều. Công an giao thông Nghĩa Đàn cũng đã hướng dẫn tới tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh cách tham gia giao thông an toàn, nhận biết các biển báo giao thông; thực hiện đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe đạp điện, xe mô tô, xe gắn máy; hướng dẫn các quy tắc chuển hướng, nhường đường...Qua đó giúp các em nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.

Cảnh sát giao thông công an Nghĩa Đàn hướng dẫn một số tình huống để học sinh tham gia giao thông an toàn

Đinh Thùy - Đức Anh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Tai nạn giao thông khiến 2 xe ô tô hư hỏng nặng

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại Nghĩa Đàn

1 người đàn ông treo cổ tự tử ở chân cầu Khe Ang

Tai nạn giao thông khiến xe công te nơ hư hỏng nặng

Tuyên truyền “ an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cho 750 học sinh

Nghĩa Liên, Nghĩa Lâm sơ khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019

Thông báo đăng ký nghĩa vụ công an nhân dân

Lực lượng vũ trang huyện “Chung sức giúp dân xây dựng nông thôn mới”