TTYT Nghĩa Đàn vận động lãnh đạo xã tham gia công tác phòng chống HIV/AIDS

Kết thúc hội nghị, UBND xã Nghĩa Hội cam kết sẽ chung tay phối hợp chặt chẽ và chủ động triển khai dự án tại xã cũng như tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống HIV/AIDS của xã nói chung./.

   Nhằm hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020 và kết thúc đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030, sáng 29/6, Trung tâm Y tế Nghĩa Đàn tổ chức Hội nghị vận động lãnh đạo xã, phường tham gia công tác phòng chống HIV/AIDS tại xã Nghĩa Hội.

Quang cảnh hội nghị

  Tính đến hết ngày 31/5/2018, lũy tích số người nhiễm HIV ở Nghĩa Đàn là 224 người ( số người mắc tại xã Nghĩa Hội là 20 người, hiện còn sống là 16 người ), trong đó 66 người đã tử vong. Nghĩa Đàn hiện đứng thứ 10 trong 21 huyện, thành, thị của tỉnh về tỷ lệ người nhiễm HIV trong dân số với mức 0,12%. Người nhiễm HIV đã có mặt ở 100%, các xã, thị trấn, tập trung ở các xã Nghĩa Hội, Nghĩa Bình, Nghĩa Hồng và thị trấn Nghĩa Đàn. Đa số người nhiễm HIV trong độ tuổi từ 20-39 (79%).

TTND.BSCKII. Lê Thanh Hà, giám đốc trung tâm phòng chống HIV/AIDS Nghệ An phát biểu tại hội nghị

   Hội nghị cũng dành thời gian để các đại biểu nêu lên những khó khăn trong công tác phòng chống HIV/AIDS  trong thời gian vừa qua và các giải pháp để đẩy mạnh công tác phòng chống HIV/AIDS.

   Kết thúc hội nghị, UBND xã Nghĩa Hội cam kết sẽ chung tay phối hợp chặt chẽ và chủ động triển khai dự án tại xã cũng như tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống HIV/AIDS của xã nói chung./.

Lê Minh Hoàng ( trung tâm Y tế Nghĩa Đàn )

Các tin khác

UBND huyện Nghĩa Đàn làm việc với trung tâm Y tế huyện

BHXH huyện Nghĩa Đàn quyên góp tặng sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Tổ chức lễ mừng thọ nhân dịp đầu xuân

Niềm vui đón bé chào đời đêm giao thừa

Đồng chí Lê Hồng Sơn thăm, chúc tết, động viên các y, bác sĩ và bệnh nhân đang điều trị tại TTYT Nghĩa Đàn

Hội CTĐ huyện Nghĩa Đàn tặng 20 suất quà cho bệnh nhân

Cơ quan UBND huyện Nghĩa Đàn tặng quà mẹ liệt sỹ

Nghĩa Đàn 100% người nghèo được nhận quà tết