TTYT Nghĩa Đàn báo cáo khoa học cập nhật chuẩn đoán và điều trị nhiễm khuẩn huyết trẻ em

“Nhiễm khuẩn huyết là một trong những bệnh lý nguy hiểm ở trẻ em, đa số các trường hợp nhiễm bệnh phải điều trị tích cực, nguy hiểm nhất là sốc nhiễm khuẩn”

   Chiều 10/1, TTYT Nghĩa Đàn tổ chức buổi báo cáo khoa học chuyên đề cập nhật chẩn đoán và điều trị nhiễm khuẩn huyết trẻ em do Ths.Bs. Lê Thị Ngọc Anh trình bày (Bs. Ngọc Anh là bác sĩ được bệnh viện Nhi trung ương cử vào làm việc, trực tiếp khám chữa bệnh Nhi khoa tại Nghĩa Đàn) cho hơn 60 học viên của các khoa, phòng và Trạm Y tế trực thuộc  TTYT Nghĩa Đàn. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Dự án đào tạo, chăm sóc sức khỏe ban đầu về nhi khoa.

Quang cảnh buổi báo cáo

  Tại buổi báo cáo, các học viên đã được nghe giảng viên báo cáo tổng quan tình hình nhiễm khuẩn huyết trên thế giới và cũng như tại Việt Nam; cung cấp kiến thức về nguyên nhân gây bệnh, các triệu chứng, cập nhật các phương pháp chuẩn đoán, phương pháp điều trị và phòng bệnh nhiễm khuẩn huyết.

Ths.Bs. Lê Thị Ngọc Anh trình bày báo cáo

  Buổi báo khoa học cáo nhằm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho các y, bác sĩ của TTYT Nghĩa Đàn. Qua đó nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh Nhi khoa trên địa bàn huyện./.

Minh Trang (  TTYT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Hội LHPN xã Nghĩa Sơn tổ chức hội thi khéo tay làm bánh năm 2019

Tiếp tục thực hiện Đề án chuyển giao kỹ thuật với Bệnh viện Đại học Y dược Huế

Hôi thi tìm hiểu kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm

Chi Đoàn Trung tâm Y tế Nghĩa Đàn Đại hội khóa IV nhiệm kỳ 2019 - 2022

Bệnh viện Nhi Trung ương tặng sách và trang thiết bị cho TTYT Nghĩa Đàn

Tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại Nghĩa Đàn

Bàn giao nhà mái ấm công đoàn

Bàn giao nhà nhân ái cho thanh niên