Trường Tiểu học Nghĩa Thọ đón chuẩn Quốc gia mức độ 2

Đây là trường học thứ 2 của Nghĩa Đàn vinh dự đón nhận danh hiệu này

    Sáng 3/9, Trường Tiểu học Nghĩa Thọ tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019, đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2 và kỷ niệm 60 năm thành lập trường. Đây là trường học thứ 2 của huyện Nghĩa Đàn được công nhận danh hiệu này. Về dự có các đồng chí Vi Văn Định, TUV, bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, Lê Hồng Sơn, phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, Võ Tiến Sỹ, UVBTV, phó chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh lễ đón chuẩn

  Trường Tiểu học Nghĩa Thọ được thành lập từ năm 1958, với tên trường cấp 1,2 Nghĩa Thọ gồm 11  học sinh, năm 1998 trường được tách và mang tên như ngày nay. Vượt qua những khó khăn, giáo viên và học sinh nhà trường đã cùng nhau nỗ lực, phấn đấu để được công nhận chuẩn Quốc gia cấp độ 1 năm học 2014 - 2015.

Đồng chí Vi Văn Định đánh trống khai giảng năm học mới

  Phát huy kết quả đã đạt được, trường tiếp tục nỗ lực để xây dựng danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Chi bộ nhà trường nhiều năm liền được công nhận trong sạch vững mạnh, được BTV Tỉnh ủy tặng bằng khen, Công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc, được LĐLD tỉnh tặng bằng khen. 100% giáo viên có trình độ trên chuẩn và đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, 57% đạt cấp huyện. Trường có diện tích 4.708,5 m2, đạt tỷ lệ 15/1 học sinh, có đầy đủ các phòng học và phòng chức năng theo qui định. Học sinh hoàn thiện kiến thức – kỹ năng đạt trên 98%...

  Ghi nhận những thành quả đó, ngày 2/7/2018, UBND tỉnh Nghệ An đã công nhận Trường Tiểu học Nghĩa Thọ đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Đây là thành tích đáng tự hào để cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường tiếp tục phấn đấu đạt được kết quả cao hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

Trao bằng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và tiền thưởng cho trường Tiểu học Nghĩa Thọ

 

Đồng chí Vi Văn Định ghi nhận những nỗ lực của Đảng ủy, chính quyền, nhà trường và đồng bào các dân tộc xã Nghĩa Thọ trong việc xây dựng thành công trường chuẩn Quốc gia mức độ 2

   Dịp này, huyện Nghĩa Đàn cũng trao thưởng cho nhà trường số tiền 30 triệu đồng. hội bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện Nghĩa Đàn tặng 5 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Nghĩa Thọ.

Tặng quà tiếp sức đến trường

Đức Anh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Trường Chính trị Nghệ An tặng quà học sinh nghèo trường Tiểu học Nghĩa Mai B

Phiên làm việc bàn về công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia năm học 2018 - 2019

Bậc học Mầm non triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019

Bàn giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục

Nghĩa Bình trao thưởng cho học sinh giỏi các cấp

Hội nghị nâng cao chất lượng công tác tổ chức bán trú và đảm bảo vệ sinh ATTP trong các nhà trường năm học 2018 - 2019

MẦM NON XÃ NGHĨA LÂM ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN ĐƠN VỊ VĂN HÓA

LĐLĐ Nghĩa Đàn tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn