Trường Tiểu học Nghĩa Phú, THCS Nghĩa Yên đón bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tạo điều kiện tốt để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trên địa bàn

  Sáng  2/7, Trường Tiểu học  Nghĩa Phú và THCS Nghĩa Yên tổ chức lễ tổng kết năm học 2019-2020 và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Quang cảnh lễ đón chuẩn tại trường Tiểu học Nghĩa Phú

  Trường Tiểu học Nghĩa Phú trước đây là trường Tiểu học 1/5 B thuộc Nông trường 22/12. Năm 1995, sau khi thành lập xã, trường TH Nghĩa Phú cũng được thành lập. Thời điểm đó, trường có 3 điểm, CSVC thiếu thốn. Từ năm học 2019-2020, trường được đầu tư xây dựng 10 phòng học nhà 2 tầng và 6 phòng chức năng, trường chuyển điểm lẻ làng Cháng xã Nghĩa Hội về điểm chính. Cùng với đó, BGH nhà trường cũng tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đến nay 100% giáo viên được đánh giá theo Quy định chuẩn nghề nghiệp. Trong đó, có 10 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường, 3 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, không có học sinh bỏ học. Kết thúc năm học 2019-2020 có 99/293 em được khen hoàn thành xuất sắc nội dung học tập và rèn luyện, có 80 em được khen có thành tích vượt trội. Với sự phấn đấu của tập thể giáo viên và học sinh của nhà trường, ngày 21/5/20202, trường TH Nghĩa Phú đã được chủ tịch UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Trao bằng công nhận chuẩn Quốc gia cho trường Tiểu học Nghĩa Phú

 

Khen thưởng cho học sinh

  Trường THCS Nghĩa Yên được thành lập từ năm 1963, đến nay trường có 11 lớp, 347 học sinh, 31 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong những năm gần đây trường đã tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động giáo dục theo chủ điểm, giáo dục truyền thống, giáo dục ngoài giờ lên lớp, nâng cao chất lượng đại trà cũng như chất lượng mũi nhọn. Trong năm học 2019- 2020 trường THCS Nghĩa Yên có 11 học sinh giỏi lớp 9, 35 học sinh đạt giải Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện; tỷ lệ học sinh đạt học lực khá đạt 42,94%, giỏi đạt 7,2%. Trường có 3 giáo viên dạy giỏi tỉnh, 18 giáo viên giỏi huyện.

Màn đồng diễn của học sinh trường THCS Nghĩa Yên

  Cơ sở vật chất đầy đủ các phòng học chức năng, trang thiết đảm bảo tốt cho việc dạy và học. 5 tiêu chuẩn  xây dựng trường chuẩn đã đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn cấp độ 1 năm học 2019- 2020. Việc xây dựng trường THCS Nghĩa Yên  đạt chuẩn quốc gia tạo điều kiện tốt để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trên địa bàn xã Nghĩa Yên.

Trao bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia

  Tại buổi lễ, Trường THCS Nghĩa Yên đã trao thưởng cho các học sinh, giáo viên có thành tích trong dạy và học. Dịp này UBND huyện đã trao tặng 40 triệu đồng cho nhà trường.

Khen thưởng cho học sinh

Thu Hiền – Minh Thái - Đinh Thùy - Đức Anh ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Nghĩa Đàn khai mạc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Gần 200 đại biểu tham gia tập huấn về sách Tiếng Việt 1

Công bố và trao quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ quản lý giáo dục

Nghĩa Đàn triển khai kế hoạch thực hiện các kỳ thi năm 2020

Hội Cựu TNXP huyện Nghĩa Đàn kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống

Trường PTDTBT THCS Nghĩa Mai đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Trường THCS Nghĩa Trung đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia

Trường Tiểu học Nghĩa Phú, THCS Nghĩa Yên đón bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1