Trường Sa - Chuyến hải trình nghĩa tình

Về phía huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An có 12 đồng chí tham gia chuyến công tác, đồng chí Hoàng Thị Thu Trang - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn.

 Sau hải trình dài 7 ngày vượt hơn 1.000 hải lý, các thành viên Đoàn công tác số 5 trên tàu KN 490 do đồng chí Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Khánh Hoà làm trưởng đoàn đã cập cảng Cam Ranh, kết thúc chuyến hải trình thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Tham gia Đoàn công tác lần này, cùng với cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Hải quân do Chuẩn Đô đốc Nguyễn Thế Tốt - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân chỉ huy, còn có hơn 200 thành viên của các tỉnh: Khánh Hòa, Long An, Hòa Bình, Hải Dương, Thái Nguyên, Đắk Nông và huyện Nghĩa Đàn (tỉnh Nghệ An); Bộ Thông tin và Truyền thông, Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam, Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Công đoàn.

 Về phía huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An có 12 đồng chí tham gia chuyến công tác, đồng chí Hoàng Thị Thu Trang - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn.

Duyệt binh trên đảo Trường Sa

 Trong hải trình, Đoàn công tác đã đến thăm 8 đảo của huyện Trường Sa (gồm 4 đảo nổi: Sinh Tồn, Trường Sa Đông, Đá Tây A, Trường Sa; 4 đảo chìm: Đá Lát, Cô Lin, Núi Le A, Tốc Tan B) và Nhà giàn DK1. Cùng với các Đoàn, Đoàn của huyện Nghĩa Đàn cũng đã đã trực tiếp mang theo nhiều món quà ý nghĩa bằng hiện vật, nhu yếu phẩm từ đất liền để tặng quân và dân trên các đảo, nhà giàn DK1 và tàu KN490.

 

Đoàn công tác huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ tại đảo Trường Sa lớn

 Đoàn đã có những hoạt động thiết thực, hiệu quả, để lại cho quân và dân trên các đảo và nhà giàn tình cảm sâu nặng, ấm áp nghĩa tình, như: tham dự lễ mít tinh Kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng Trường Sa trên đảo Sinh Tồn; dự lễ chào cờ trên đảo Trường Sa, đảo Sinh Tồn và tổ chức lễ tưởng niệm các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh tại quần đảo Trường Sa với nghi thức trang nghiêm, xúc động; dâng hương Đài liệt sĩ, Đài tưởng niệm Bác Hồ tại Trường Sa; thăm hỏi, động viên, tặng quà và giao lưu văn hóa, văn nghệ với quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Các đại biểu huyện Nghĩa Đàn tại đảo Sinh Tồn và Nhà dàn DK1 – Phúc Tần

Vòng hoa tưởng niệm các anh hùng hi sinh trên quần đảo Trường Sa

Thăm hỏi, động viên quân, dân trên đảo Trường Sa

Giao lưu văn hóa, văn nghệ với các chiến sỹ trên đảo Tốc Tan B

 Dịp này, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân đã tặng 26 kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo” và 157 “Huy hiệu chiến sĩ Trường Sa” cho các đại biểu tham gia đoàn công tác; trao tặng các phần quà trong cuộc thi “Dấu ấn Trường Sa năm 2022” cho các đại biểu tham gia sáng tác thơ, ca khúc về biển, đảo, ghi lại những cảm nghĩ của mình trong chuyến đi…Huyện Nghĩa Đàn có 1 tác phẩm thơ đạt giải nhì.

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo” tại buổi lễ tổng kết chuyến hải trình

 Chuyến đi không chỉ là cơ hội để các đại biểu tìm hiểu, chia sẻ với điều kiện sinh hoạt, đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ và người dân trên các điểm đảo. Mà từ đó, mỗi người sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong tuyên truyền, lan toả tình yêu về biển, đảo gắn với những hành động thiết thực, huy động các nguồn lực, ủng hộ Trường Sa và Nhà giàn DK1.

 Với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chuyến công tác đã để lại tình cảm tốt đẹp với quân và dân ở nơi đầu sóng, ngọn gió. Tiếp thêm động lực để quân và dân huyện đảo Trường Sa và cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 an tâm gắn bó với biển, đảo, trụ vững nơi đầu sóng, ngọn gió, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc./.

Đoàn công tác huyện Nghĩa Đàn thăm Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Trường Sa

Thanh Liên ( Huyện ủy Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Phiên họp BTV Huyện ủy tháng 6

Huyện Sầm Tớ trao đổi, gặp gỡ với huyện Nghĩa Đàn

Gần 100 học viên tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới

SÁNG RÕ HƠN, VỮNG TIN HƠN

68 học viên được trao bằng trung cấp lý luận chính trị

Nghĩa Đàn công bố quyết định về công tác cán bộ

Nghĩa Đàn ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022

189 đồng chí bí thư, phó bí thư chi bộ tham gia hội nghị gặp mặt, trao đổi với thường trực Huyện ủy về công tác xây dựng Đảng, xây dựng chi bộ, phát triển đảng viên