Triển khai công tác BHYT cho học sinh , sinh viên năm học 2019 - 2020

Phấn đấu trong năm học 2019 - 2020 có 100 % trường học tham gia BHYT, 100% học sinh tham gia BHYT và coi đây là một tiêu chí đánh giá thi đua trong năm học của các trường.

  Chiều 18/9, UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị triển khai công tác BHYT cho HSSV năm học 2019-2020. Tham dự có đồng chí Võ Tiến Sỹ, UVBTV, phó chủ tịch UBND huyện, hiệu trưởng 68 trường THCS, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

  Thực hiện công văn số 6136/UBND tỉnh Nghệ An về việc triển khai thực hiện BHYT đảm bảo 100% học sinh sinh viên tham gia BHYT bắt buộc. Do đó, để bảo đảm quyền lợi khám chữa bệnh cho học sinh, lãnh đạo UBND huyện đề nghị phòng GD&ĐT huyện, BHXH huyện, Huyện đoàn, các cơ sở khám chữa bệnh, lãnh đạo các xã, thị trấn, các trường học đẩy mạnh tuyên truyền, lập kế hoạch thu tiền BHYT từ đầu năm học, kiểm tra rà soát các em học sinh chưa có thẻ BHYT. Phấn đấu trong năm học 2019 - 2020 có 100 % trường học tham gia BHYT, 100% học sinh tham gia BHYT và coi đây là một tiêu chí đánh giá thi đua trong năm học của các trường.

  Dịp này, BHXH tỉnh trao giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân có thành tích tốt trong công tác bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2018 – 2019.

Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Hoàng Hằng - Đức Anh ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Trao tiền hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo tại Nghĩa Đàn

Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo đồng bào DTTS

Bệnh viện Đa khoa Nghi Xuân, Hương Khê (Hà Tĩnh) tham quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm TTYT Nghĩa Đàn

MTTQ tỉnh Nghệ An trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Nghĩa Lộc trao 6 con bò giống sinh sản cho hộ nghèo

Nghĩa Tân tặng dê sinh sản cho hộ nghèo

Nghĩa Đàn phát huy hiệu quả của các câu lạc bộ dân số - kế hoạch hóa gia đình

Tập huấn công tác quản lý nhà nước về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm