Triển khai công tác BHYT cho học sinh , sinh viên năm học 2019 - 2020

Phấn đấu trong năm học 2019 - 2020 có 100 % trường học tham gia BHYT, 100% học sinh tham gia BHYT và coi đây là một tiêu chí đánh giá thi đua trong năm học của các trường.

  Chiều 18/9, UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị triển khai công tác BHYT cho HSSV năm học 2019-2020. Tham dự có đồng chí Võ Tiến Sỹ, UVBTV, phó chủ tịch UBND huyện, hiệu trưởng 68 trường THCS, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

  Thực hiện công văn số 6136/UBND tỉnh Nghệ An về việc triển khai thực hiện BHYT đảm bảo 100% học sinh sinh viên tham gia BHYT bắt buộc. Do đó, để bảo đảm quyền lợi khám chữa bệnh cho học sinh, lãnh đạo UBND huyện đề nghị phòng GD&ĐT huyện, BHXH huyện, Huyện đoàn, các cơ sở khám chữa bệnh, lãnh đạo các xã, thị trấn, các trường học đẩy mạnh tuyên truyền, lập kế hoạch thu tiền BHYT từ đầu năm học, kiểm tra rà soát các em học sinh chưa có thẻ BHYT. Phấn đấu trong năm học 2019 - 2020 có 100 % trường học tham gia BHYT, 100% học sinh tham gia BHYT và coi đây là một tiêu chí đánh giá thi đua trong năm học của các trường.

  Dịp này, BHXH tỉnh trao giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân có thành tích tốt trong công tác bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2018 – 2019.

Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Hoàng Hằng - Đức Anh ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Hội CTĐ huyện Nghĩa Đàn trao quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện

Nghĩa Đàn tham gia hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống xâm hại trẻ em

Phụ nữ Nghĩa Lâm thi nấu ăn

Hội CTĐ huyện Nghĩa Đàn tập huấn công tác hội năm 2019

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách

Trao tặng 10 xe đạp cho học sinh khó khăn

Nghĩa Liên tọa đàm kỷ niệm ngày ngày Quốc tế Người cao tuổi

Nghĩa Lạc ra mắt CLB người cao tuổi với công tác dân số