Trẻ mầm non Nghĩa Mai thích thú với trải nghiệm ăn tiệc buffet

Hoạt động "tiệc Buffet” là một hoạt động nằm trong chuỗi kế hoạch giáo dục lấy trẻ làm trung tâm của nhà trường.

  Với mục đích cho bé mầm non  được trải nghiệm tiệc buffet, trường mầm non Nghĩa Mai đã tổ chức hoạt động " tiệc Buffet" đã tạo niềm vui thích thú cho các em học sinh cũng như phụ huynh tham gia buổi tiệc.

  Đây là lần đầu tiên tiên tiệc Buffet được tổ chức tại trường mầm non Nghĩa Mai, một điểm trường nằm trên địa bàn khó khăn của huyện Nghĩa Đàn với con em là người đồng bào dân tộc chiếm tỷ lệ cao. Chính vì vậy, đối với các em học sinh và phụ huynh khi được tham gia hoạt động này đều cảm thấy vô cùng mới, lạ nhưng rất được các các phụ huynh quan tâm. Chị Lê Thị Như Ý, phụ huynh học sinh cho răng: Tham gia hoạt động trải nghiệm cùng các bé đã chia sẻ: chúng tôi rất đồng tình với cách làm của nhà trường, vì vậy, ngoài việc phụ giúp nấu ăn với nhà trường, chúng tôi còn đưa thêm các thực phẩm rau, trứng của gia đình cho bữa ăn giàu dinh dưỡng.

  Cô Trần Thị Kiều Vân, phụ trách bếp ăn của nhà trường Mầm Non Nghĩa Mai chia sẻ thêm: Nấu ăn buffet cho các cháu thì mệt hơn, đòi hỏi trình bày đẹp hơn, tỉ mẫn hơn nhưng các cô rất vui. Nhà bếp thực hiện các quy trình về an toàn thực phẩm theo tập huấn, giúp các cháu có bựa ăn ngon và an toàn.

 

Quang cảnh buổi tiệc

  Trường mầm non Nghĩa Mai có 464 em học sinh. Đến với buổi tiệc Buffet với các món ăn hấp dẫn và cách bày biện, bố trí đẹp của các cô giáo và cha mẹ trẻ đã thu hút lôi cuốn trẻ ngay ở những phút đầu tiên từ mùi vị, màu sắc tự nhiên, chất lượng dinh dưỡng của các món ăn đã thu hút trẻ từ đầu đến cuối buổi tiệc. Món nào cũng đẹp, cũng ngon, món nào bé cũng thích ăn… làm cho các cô giáo, các bậc phụ huynh cũng vui lây với niềm vui của các con. Bữa tiệc diễn ra trong không khí vui vẻ, trẻ thích thú với việc được tự lựa chọn các món ăn và ăn một cách ngon miệng. Với mong muốn giúp các con cảm thấy “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, các cô luôn nỗ lực mang lại cho các con những trải nghiệm thực tế thú vị và bổ ích. Cô giáo Phạm Thị Tâm, hiệu trưởng trường Mầm non Nghĩa Mai cho biết: Trẻ mầm non Nghĩa Mai còn  nhiều khó khăn bỡ ngỡ vì vậy để giúp trẻ có thêm các kỹ năng trong cuộc sống, nhất là trong văn hóa ẩm thực, nhà trường tổ chức tiệc buffet cho các cháu. Mặc dù mới tổ chức lần đầu nhưng gia đình và phụ huynh rất thích thú và mong muốn sẽ được tổ chức thường xuyên hơn nữa.

Các món ăn được chuẩn bị chu đáo, trình bày hấp dấn, thân thiện

  Hoạt động "tiệc Buffet” là một hoạt động nằm trong chuỗi kế hoạch giáo dục lấy trẻ làm trung tâm của nhà trường. Thông qua hoạt động này, không chỉ xây dựng cho các cháu thêm những hiểu biết về văn hóa ẩm thực vưa giúp các cháu có thêm kỹ năng giao tiếp ứng xử, mạnh dạn, tự tin cho các bé. Hoàng

Hoàng Hằng - Ngọc Linh (Trung tâm VH, TT và TT huyện Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Sân chơi “English challenge” năm học 2020-2021

Bố mẹ bạo bệnh, cô học trò nghèo rửa bát thuê nuôi giấc mơ vào giảng đường Đại học

Nghĩa Hồng tuyên dương 21 học sinh có thành tích cao

UBMTTQ huyện phối hợp với MTTQ xã Nghĩa Lợi trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tổng kết công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2019 – 2020

Trẻ mầm non Nghĩa Mai thích thú với trải nghiệm ăn tiệc buffet

Tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2019 - 2020

Trao tặng 100 xe đạp, 80 chiếc cặp cho học sinh