Trao bê cái lai sind sinh sản cho hộ nghèo

Trước đó các hộ nhận bò được cán bộ phòng nông nghiệp, Trạm thú y, Khuyến nông huyện Nghĩa Đàn lên lớp hướng dẫn kỹ thuật cách làm chuồng trại, kỹ thuật chọn con giống, chăm sóc, phối giống và cách phòng ngừa dịch bệnh cho bò…

  Chiều 22/10, UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức trao bê cái laisind sinh sản đợt 1 cho các xã: Nghĩa Thịnh, Nghĩa Mai, Nghĩa Đức, Nghĩa An, Nghĩa Thắng, Nghĩa Liên, Nghĩa Hưng, Nghĩa Yên, Nghĩa Lâm.

  Đợt này, BCĐ Chương trình 135 huyện đã trao 101 con bê cái laisind sinh sản độ tuổi 12 - 15 tháng, mỗi con trị giá gần 14,5 triệu đồng được trao cho các hộ nghèo ở 5 xã khu vực III và 12 xã có 49 thôn bản đặc biệt khó khăn thuộc khu vực II trên địa bàn huyện. Để đảm bảo lựa chọn con giống, huyện đã phối hợp với các hộ dân đến trực tiếp nơi cung cấp để chọn con giống.

Đợt này có 101 con bò được trao cho các hộ dân

  Trước đó các hộ nhận bò được cán bộ phòng nông nghiệp, Trạm thú y, Khuyến nông huyện Nghĩa Đàn lên lớp hướng dẫn cách làm chuồng trại, kỹ thuật chọn con giống, chăm sóc, phối giống và cách phòng ngừa dịch bệnh cho bò…

Các hộ nhận bò

  Đây là việc làm thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với vùng đồng bào và từ những con bò giống này sẽ giúp các hộ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo./.

Thu Hiền - Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Tổng kết mô hình chăn nuôi dê thịt thương phẩm năm 2019

Tổng kết “mô hình khuyến nông phục vụ người nghèo năm 2018 - 2019”

Hội Nông dân huyện tổng kết công tác hội, phong trào nông dân 2019

Nghĩa Đàn triển khai đề án tổ chức sản xuất vụ Xuân năm 2020

Hội thảo đầu bờ giống mía KK3 tại xã Nghĩa Mai

Nghĩa Đàn phát huy hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ nông dân

Lễ ra mắt hợp tác xã nông nghiệp sản xuất và tiêu thụ mía nguyên liệu Nghĩa Phú

Thanh niên làm giàu từ nuôi ong “vò vẽ” lấy nhộng