Tổng kết quy chế dân chủ cơ sở, dân vận chính quyền năm 2018

Hội nghị đã tập trung thảo luận các giải pháp về quy chế dân chủ cơ sở, dân vận chính quyền trong năm 2019 trong đó các ý kiến nêu lên cần tiếp tục sửa đổi lề lối, thái độ, tác phong làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; tăng cường đối thoại với nhân dân, giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp, nổi cộm ở cơ sở, giải quyết tốt việc giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân.

  Sáng 25/1, huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị tổng kết quy chế dân chủ cơ sở, dân vận chính quyền năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

  Năm 2018, tình hính kinh tế - xã hội của huyện Nghĩa Đàn tiếp tục phát triển ổn định, quốc phòng - an ninh được giữ vững; việc thực hiện QCDCCS, dân vận chính quyền được các cấp, các ngành quan tâm triển khai đồng bộ tạo bước chuyển biến tích cực. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại được quan tâm. Trong năm huyện đã tiếp 268 lượt người đến trụ sở tiếp công dân của UBND huyện và UND các xã để khiếu nại, phản ánh.  Đã giải quyết 129/131 đơn thư khiếu nại, tố cáo,  kiến nghị, phản ánh thuộc thẩm quyền, đạt 98,47%.

  Mặt trận cơ sở phối hợp với UBND cùng cấp củng cố, kiện toàn các tổ hoà giải, nâng cao chất lượng hoạt động hoà giải cơ sở: toàn huyện có 311 tổ hoà giải trên 311 khu dân cư với 1016 hoà giải viên, trong năm đã hoà giải thành công 296 vụ việc, chiếm 91,3%. Huyện Nghĩa Đàn chú trọng việc xây dựng phong trào thi đua “ dân vận khéo” và xây dựng điểm sáng “ dân vận chính quyền”. Đến nay toàn huyện đã xây dựng được 114 mô hình dân vận khéo, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị về công tác dân vận quần chúng.

   Hội nghị đã tập trung thảo luận  các giải pháp về quy chế dân chủ cơ sở, dân vận chính quyền trong năm 2019 trong đó các ý kiến nêu lên cần tiếp tục sửa đổi lề lối, thái độ, tác phong làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; tăng cường đối thoại với nhân dân, giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp, nổi cộm ở cơ sở, giải quyết tốt việc giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân.

  Tại đây, các đơn vị, xã, thị trấn đã ký cam kết thi đua năm 2019.

Các đơn vị ký cam kết thi đua

  Tại hội nghị, 10 tập thể được chủ tịch  UBND Tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; trao bằng khen của UBND tỉnh cho 14 cá nhân, 2 tập thể có thành tích trong công tác; tặng giấy khen của UBND huyện cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, dân vận chính quyền.

Trao bằng công nhận danh hiệu Làng văn hóa, dòng họ văn hóa năm 2018

UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc

Trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân

Đinh Thùy - Ngọc Linh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Đồng chí Lê Hồng Sơn kiểm tra CSVC các trường học xây chuẩn Quốc gia

UBND huyện Nghĩa Đàn làm việc với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý làm việc với lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn

Nghĩa Đàn tổ chức dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ

Hội đồng nhân dân xã Nhĩa Liên khóa XIX, tổ chức kỳ họp thứ 10

Hội đồng nhân dân xã Nghĩa Tân tổ chức kỳ họp lần thứ 10

Công bố quyết định thành lập Trung tâm văn hoá, Thể thao và Truyền thông huyện Nghĩa Đàn

Bế mạc kỳ họp thứ 9 HĐND huyện Nghĩa Đàn khoá 19 nhiệm kỳ 2016 - 2021