Tổng kết công tác Quốc phòng – An ninh 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Các lực lượng chủ động nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo xử lý kịp thời các tình huống ở địa phương, cơ sở, nhất là các địa bàn trọng điểm.

     23/1, Huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Quang cảnh hội nghị
   Năm 2018, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác QP - AN. Năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với công tác QP - AN có nhiều chuyển biến, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ, nhất là các vấn đề liên quan đến tôn giáo, dân tộc. Các lực lượng chủ động nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo xử lý kịp thời các tình huống ở địa phương, cơ sở, nhất là các địa bàn trọng điểm. Trong năm, huyện Nghĩa Đàn đã tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện được tỉnh đánh giá cao. Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đã làm rõ 32/34 vụ xâm phạm TTXH, trong đó có 2/2 vụ trọng án, 10/5 chuyên án, bắt 172 đối tượng, trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy, công an huyện đã mở 2 đợt tấn công truy quét tội phạm ma túy, mở 5/3 chuyên án ma túy, bắt 22 vụ, 25 đối tượng, thu giữ 08 bánh heroin, 1kg ma túy đá, 250 viên ma túy tổng hợp, hơn 202,6g ma túy khác…

Các đại biểu tham dự hội nghị

  Lực lượng vũ trang được xây dựng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, là lực lượng tin cậy của cấp ủy, chính quyền các địa phương trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân  ngày càng vững chắc, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cứu hộ, cứu nạn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ.
   Hội nghị cũng đã ký kết chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2019, trao bằng khen của tỉnh, giấy khen của huyện cho: 3 đơn vị quyết thắng,  các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ QP - AN năm 2018.

 

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Ký kết chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2019

Hoàng Hằng – Lê Quỳnh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Nghĩa Liên sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009 - 2019

Phát động phong trào “Vận động cựu chiến binh cung cấp thông tin, đi tìm đồng đội”

Mâu thuẫn trong đêm chồng đổ xăng đốt vợ

Khen thưởng thành tích bắt đối tượng mua bán ma túy và Triệt xóa ổ nhóm “tín dụng đen”

Cụm ATLC – SSCĐ số 1 kết nạp thành viên mới

Va quyệt với xe tải khiến một người bị thương nặng

Phát hiện cụ ông rơi xuống giếng bỏ hoang

Chi đoàn Công an huyện Nghĩa Đàn tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ