Tổng kết công tác Lâm nghiệp năm 2018

Dịp này, UBND huyện Nghĩa Đàn đã trao giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ và phát triển rừng năm 2018.

   Chiều 24/12, UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Lâm nghiệp năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và công tác giao rừng gắn với đất lâm nghiệp. Đồng chí Phan Văn Bình, phó chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn chủ trì hội nghị.

Đồng chí Phan Văn Bình khai mạc hội nghị

  Năm 2018, chính quyền các cấp và các ngành chức năng của huyện Nghĩa Đàn luôn quan tâm, thực hiện nghiêm túc việc tham mưu xây dựng, ban hành văn bản liên quan đến hoạt động Lâm nghiệp. Tổ chức kí cam kết bảo vệ rừng giữa chính quyền với 4.196 gia đình, 172 xóm trưởng các xóm có rừng. Củng cố 25 đội bảo vệ và phòng chống cháy rừng ở 25 xã, thị trấn. Trồng mới hơn 740 ha rừng, khai thác hơn 614 ha rừng. Rừng cơ bản được bảo vệ tốt, không để xẩy ra tình trạng chặt phá, khai thác gây bất bình trong nhân dân, phát hiện, xử lý nghiêm 7 vụ phá rừng, phạt tiền 60 triệu đồng…Hội nghị cũng đã thông qua phương án bảo vệ, phát triển rừng  và phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn 2019; nội dung đề án giao rừng, gắn với giao đất lâm nghiệp và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn giai đoạn 2018 - 2021.

   Đại biểu các xã, các ngành  kiến nghị một số vấn đề để thực hiện có hiệu quả hơn công tác lâm nghiệp năm 2019 như tăng cường tuyên truyền cho nhân dân về công tác bảo vệ rừng, tập huấn kỹ thuật phòng cháy, chữa cháy rừng, lắp đặt các biển cảnh báo PCCR, tìm nguồn giống đảm bảo cho việc trồng rừng, nâng phụ cấp cho cán bộ lâm nghiệp…

Đại diện UBND xã Nghĩa Lộc đề nghị cần kết nối với các đơn vị cung ứng giống đảm bảo cho nhân dân trồng rừng

  Dịp này, UBND huyện Nghĩa Đàn đã trao giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ và phát triển rừng năm 2018.

Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Đức Anh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Hội Nông dân Nghĩa Phú tăng cường tuyên truyền về bệnh dịch lợn tả châu Phi

Nghĩa Phú phát động thu gom bao bì thuốc BVTV

Thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số làm giàu từ nuôi ốc Bươu

Hội Nông dân xã Nghĩa Tân sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/HNDTW

Hội nông dân xã Nghĩa Liên sơ kết 6 tháng đầu năm 2019

Nghĩa Đàn sản xuất hè thu - mùa

Hội trang trại và làng nghề tỉnh làm việc với huyện Nghĩa Đàn

Nghĩa Khánh ra quân thu gom bao bì thuốc BVTV