Tổng kết công tác bảo vệ rừng

Năm 2018 Nghĩa Đàn đề ra các mục tiêu bảo vệ tốt các diện tích rừng hiện có, không để cháy rừng xẩy ra

   Chiều 1/2, UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng năm 2017, triển khai phương hướng. nhiệm vụ năm 2018.

Quang cảnh hội nghị

  Nghĩa Đàn có diện tích đất quy hoạch lâm nghiệp là gần 23 nghìn ha.Trong năm huyện Nghĩa Đàn đã làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng; kiểm soát chặt chẽ và xử lý nghiêm minh các đối tượng chặt phát rừng, trong năm đã xử lý vi phạm hành chính đối với 12 đối tượng với số tiền phạt 37,5 triệu đồng; thực hiện tốt các nhiệm vụ trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, không để cháy rừng xảy ra.

  Hạt kiểm lâm thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo để nâng cao hiệu quả của Kiểm lâm địa bàn và cộng tác viên bảo vệ rừng cấp xã thực hiện nghiêm chế độ bám sát địa bàn, bám rừng kịp thời phát hiện các điểm chặt phá, khai thác rừng trái phép; tuyên truyền luật bảo vệ và phát triển rừng với nhiều hình thức đa dạng phong phú, có hiệu quả.

   Tại hội nghị nhiều ý kiến tham luận đưa ra những kinh nghiệm trong công tác bảo vệ rừng trong đó quan trọng là nâng cao nhận thức của người dân và địa phương chủ động xây dựng và tổ chức các biện pháp bảo vệ rừng.

  Năm 2018 Nghĩa Đàn đề ra các mục tiêu bảo vệ tốt các diện tích rừng hiện có, không để cháy rừng xẩy ra; nâng cao khả năng kiểm soát cháy rừng và hiệu quả của biện pháp PCCCR; thực hiện tốt phương châm “ 4 tại chỗ” để xử lý kịp thười khi có cháy rừng xảy ra trên địa bàn.

   Hội nghị cũng đã trao giấy khen cho tập thể Lâm trường Nghĩa Đàn và 2 cá nhân có thành tích trong công tác quản lý bảo vệ rừng năm 2017

Đồng chí Phan Văn Bình, phó chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Đinh Thùy – Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Người trồng hoa Nghĩa Đàn bán hoa tết sớm

Giống mía cho năng suất cao trên đất bạc màu ở Nghĩa Đàn

Nghĩa Đàn sản xuất mật mía phục vụ tết nguyên đán

Bí quyết trồng ổi của nông dân cho thu nhập gấp đôi

Nông dân lao đao vì cam rớt giá

Hành tăm đầu vụ mất mùa, rới giá

Thanh niên làm giàu từ bưởi Diễn ghép và bán cây cam đường canh phục vụ tết

Nghĩa Đàn tập trung sản xuất vụ Xuân 2019