Tổng kết công tác bảo vệ rừng

Năm 2018 Nghĩa Đàn đề ra các mục tiêu bảo vệ tốt các diện tích rừng hiện có, không để cháy rừng xẩy ra

   Chiều 1/2, UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng năm 2017, triển khai phương hướng. nhiệm vụ năm 2018.

Quang cảnh hội nghị

  Nghĩa Đàn có diện tích đất quy hoạch lâm nghiệp là gần 23 nghìn ha.Trong năm huyện Nghĩa Đàn đã làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng; kiểm soát chặt chẽ và xử lý nghiêm minh các đối tượng chặt phát rừng, trong năm đã xử lý vi phạm hành chính đối với 12 đối tượng với số tiền phạt 37,5 triệu đồng; thực hiện tốt các nhiệm vụ trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, không để cháy rừng xảy ra.

  Hạt kiểm lâm thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo để nâng cao hiệu quả của Kiểm lâm địa bàn và cộng tác viên bảo vệ rừng cấp xã thực hiện nghiêm chế độ bám sát địa bàn, bám rừng kịp thời phát hiện các điểm chặt phá, khai thác rừng trái phép; tuyên truyền luật bảo vệ và phát triển rừng với nhiều hình thức đa dạng phong phú, có hiệu quả.

   Tại hội nghị nhiều ý kiến tham luận đưa ra những kinh nghiệm trong công tác bảo vệ rừng trong đó quan trọng là nâng cao nhận thức của người dân và địa phương chủ động xây dựng và tổ chức các biện pháp bảo vệ rừng.

  Năm 2018 Nghĩa Đàn đề ra các mục tiêu bảo vệ tốt các diện tích rừng hiện có, không để cháy rừng xẩy ra; nâng cao khả năng kiểm soát cháy rừng và hiệu quả của biện pháp PCCCR; thực hiện tốt phương châm “ 4 tại chỗ” để xử lý kịp thười khi có cháy rừng xảy ra trên địa bàn.

   Hội nghị cũng đã trao giấy khen cho tập thể Lâm trường Nghĩa Đàn và 2 cá nhân có thành tích trong công tác quản lý bảo vệ rừng năm 2017

Đồng chí Phan Văn Bình, phó chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Đinh Thùy – Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Châu Chấu đắt đỏ 200 nghìn/kg vẫn khan hiếm

Cây mắc ca bén duyên trên đất Nghĩa Đàn

Đoàn viên thanh niên xã Nghĩa Khánh giúp dân tiêu diệt ốc bươu vàng hại lúa

Mưa nhiều ổi Nghĩa Đàn rớt giá mạnh

Sạt lở bờ sông Sào ảnh hưởng đến một số hộ dân ở xã Nghĩa Lạc

Nghĩa Tân tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà an toàn sinh học

Nghĩa Đàn tập trung nhân lực phòng chống bệnh lùn sọc đen phương nam trên cây lúa

Triển khai công tác phòng trừ rầy và bệnh lùn sọc đen Phương Nam vụ Hè thu – Mùa năm 2018