Tổng kết công tác bảo vệ rừng

Năm 2018 Nghĩa Đàn đề ra các mục tiêu bảo vệ tốt các diện tích rừng hiện có, không để cháy rừng xẩy ra

   Chiều 1/2, UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng năm 2017, triển khai phương hướng. nhiệm vụ năm 2018.

Quang cảnh hội nghị

  Nghĩa Đàn có diện tích đất quy hoạch lâm nghiệp là gần 23 nghìn ha.Trong năm huyện Nghĩa Đàn đã làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng; kiểm soát chặt chẽ và xử lý nghiêm minh các đối tượng chặt phát rừng, trong năm đã xử lý vi phạm hành chính đối với 12 đối tượng với số tiền phạt 37,5 triệu đồng; thực hiện tốt các nhiệm vụ trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, không để cháy rừng xảy ra.

  Hạt kiểm lâm thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo để nâng cao hiệu quả của Kiểm lâm địa bàn và cộng tác viên bảo vệ rừng cấp xã thực hiện nghiêm chế độ bám sát địa bàn, bám rừng kịp thời phát hiện các điểm chặt phá, khai thác rừng trái phép; tuyên truyền luật bảo vệ và phát triển rừng với nhiều hình thức đa dạng phong phú, có hiệu quả.

   Tại hội nghị nhiều ý kiến tham luận đưa ra những kinh nghiệm trong công tác bảo vệ rừng trong đó quan trọng là nâng cao nhận thức của người dân và địa phương chủ động xây dựng và tổ chức các biện pháp bảo vệ rừng.

  Năm 2018 Nghĩa Đàn đề ra các mục tiêu bảo vệ tốt các diện tích rừng hiện có, không để cháy rừng xẩy ra; nâng cao khả năng kiểm soát cháy rừng và hiệu quả của biện pháp PCCCR; thực hiện tốt phương châm “ 4 tại chỗ” để xử lý kịp thười khi có cháy rừng xảy ra trên địa bàn.

   Hội nghị cũng đã trao giấy khen cho tập thể Lâm trường Nghĩa Đàn và 2 cá nhân có thành tích trong công tác quản lý bảo vệ rừng năm 2017

Đồng chí Phan Văn Bình, phó chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Đinh Thùy – Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Hội thảo mô hình trình diễn giống lúa lai 3 dòng 27P53

Nghiệm thu mô hình cánh đồng mẫu lớn

Nghĩa Đàn chủ động phòng chống cháy rừng trong mùa nắng nóng

Giá dưa lên, xuống thất thường nông dân lo lắng

Hỗ trợ 5 vạn con giống tôm càng xanh cho nông dân

Nghĩa Liên khai giảng lớp học nghề chăn nuôi gà cho Nông dân là người đồng bào dân tộc thiểu số

Nông dân Nghĩa Đàn tiếp tục đẩy mạnh phát triển chăn nuôi

Vụ hè thu mùa 2018 sản xuất càng sớm càng tốt