Tọa đàm kỷ niệm nhân ngày công tác dân vận của Đảng

Các đại biểu cũng đã đóng góp, trao đổi, chia sẻ nhiều ý kiến, kinh nghiệm hay nhằm tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia giám sát, phản biện xã hội, phát huy vai trò giữ gìn an ninh trật tự, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền…

  Chiều 19/9, tại xã Nghĩa Yên, Huyện ủy Nghĩa Đàn tổ chức điểm tọa đàm kỷ niệm nhân ngày công tác dân vận của Đảng và 20 năm ngày dân vận của cả nước và 70 năm tác phẩm “dân vận” của Bác.

Quang cảnh buổi tọa đàm

  Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử 89 năm qua về công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 -  15/10/2019), 20 năm “Ngày dân vận của cả nước” (15/10/1999 - 15/10/2019) và 70 năm tác phẩm “Dân vận” của Bác (1949 - 2019).

Văn nghệ chào mừng

  Trong những năm qua hoạt động của hệ thống dân vận các cấp từ huyện đến các xã, thị trấn đã có nhiều đổi mới, bám sát được nhiệm vụ chính trị của huyện để tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia. Phong trào thi đua “Dân vận khéo” tiếp tục được thực hiện có hiệu quả, thu hút đông đảo các tổ chức trong hệ thống chính trị, cán bộ đảng viên tham gia, đặc biệt là “Dân vận khéo” trong duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, thực hiện  nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Công tác dân vận của chính quyền, lực lượng vũ trang có nhiều chuyển biến, gần dân, sát dân, tăng cường đối thoại với nhân dân, các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội hợp lòng dân, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, không ngừng củng cố, kiện toàn tổ chức, phát triển đoàn viên, hội viên mới, phát huy tốt vai trò, vị trí trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân. Khối dân vận Đảng bộ các xã, thị trấn đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp quần chúng; hoạt động của các Tổ dân vận ở thôn, xóm, tổ dân phố đi vào hoạt động có nề nếp, hiệu quả.

Các đại biểu tham gia tọa đàm

  Các đại biểu cũng đã đóng góp, trao đổi, chia sẻ nhiều ý kiến, kinh nghiệm hay nhằm tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia giám sát, phản biện xã hội, phát huy vai trò giữ gìn an ninh trật tự, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền…

Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Huyện Nghĩa Đàn tham gia hội nghị trực tuyến sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm

Ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020

BTV Huyện ủy Nghĩa Đàn lấy ý kiến góp ý của các ban, sở, ngành cấp tỉnh vào Dự thảo Báo cáo chính trị

Điều động, bổ nhiệm phó bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Lợi

NGHĨA HỘI - CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH VỀ CÔNG TÁC CÁN BỘ

Huyện đoàn Nghĩa Đàn tổ chức nghiên cứu, học tập chuyên đề năm 2020

Công bố quyết định điều động, luân chuyển Phó Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Hiếu, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Huyện đoàn Nghĩa Đàn đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội khóa XXIV