Toà án nhân dân huyện Nghĩa Đàn triển khai nhiệm vụ công tác toà án và công tác hội thẩm năm 2022

Hội nghị đã trao bằng khen, tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc của chánh án Tòa án nhân dân tối cao cho Toà án nhân dân huyện Nghĩa Đàn

  Chiều 25/1, Toà án nhân dân huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác toà án và công tác hội thẩm năm 2022, công bố quyết định bổ nhiệm hòa giải viên.

  Năm 2021 trong điều kiện phải thực hiện giãn cách xã hội, Tòa án nhân dân huyện Nghĩa Đàn đã nỗ lực bằng nhiều giải pháp giải quyết các vụ, việc đạt được chỉ tiêu đề ra, chất lượng xét xử đảm bảo. Công tác thi hành án hình sự; công tác cải cách tư pháp được thực hiện hiệu quả, góp phần giữ vững an ninh chính trị và an toàn xã, hội, đảm bảo ổn định.

 Trong năm, Tòa án nhân dân huyện Nghĩa Đàn đã thụ lý 400 vụ, việc, đã giải quyết 388 vụ, việc, đạt tỷ lệ 97%. Trong đó có 77 vụ án hình sự, 312 các vụ việc dân sự, hành chính…. Trong quá trình giải quyết các  vụ việc dân sự luôn chú trọng đến công tác hòa giải, đã giải quyết hòa giải thành 182/312 vụ.

  Đơn vị đã phối hợp với Đoàn hội thẩm, Mặt trận tổ quốc và Hội đồng nhân dân chuẩn bị nhân sự kiện toàn bầu hội thẩm nhiệm kỳ mới đủ số lượng, chất lượng, đáp ứng được yêu cầu tham gia xét xử của Tòa án. Trong năm 2021, tổng số vụ án đưa ra xét xử có hội thẩm nhân dân tham gia là 197 vụ, đảm bảo 100%.

Trao bằng khen, tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc của chánh án tòa án nhân dân tối cao cho Toà án nhân dân huyện Nghĩa Đàn

  Năm 2022, Tòa án nhân dân huyện Nghĩa Đàn tiếp tục đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết các vụ án, thực hiện tốt các nguyên tắc tranh tụng; đảm bảo xét xử nghiêm minh, công bằng, đúng pháp luật, không để oan, sai, bỏ lọt tội phạm…

Trao giấy khen cho các cá nhân

  Hội nghị đã trao bằng khen, tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc của chánh án Tòa án nhân dân tối cao cho Toà án nhân dân huyện Nghĩa Đàn; trao bằng khen, giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2021.

Trao bằng khen cho các cá nhân

  Tại hội nghị Tòa án nhân dân huyện Nghĩa Đàn cũng đã công bố quyết định bổ nhiệm hòa giải viên cho bà Nguyễn Thị Thanh, sinh năm 1964, với thời hạn được bổ nhiệm là 3 năm.

Đinh Thùy ( Trung tâm VH, TT & TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Khai mạc Hội thao Trung đội dân quân cơ động huyện năm 2022

Lễ khởi công xây dựng "Nhà đồng đội" năm 2022

BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ HUYỆN, HUYỆN ĐOÀN THAM GIA LỄ TUYÊN THỆ, THĂM ĐỘNG VIÊN CHIẾN SỸ MỚI TẠI TRUNG ĐOÀN 1, SƯ ĐOÀN 324

Hơn 200 đại biểu được bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở

Nghĩa Đàn sẵn sàng triển khai phân cấp đăng ký xe cho công an cấp huyện, xã

Thị trấn Nghĩa Đàn ngày đầu ra quân giải tỏa hành lang ATGT

Kiểm tra bắn súng đạn thật cho lực lượng dân quân năm nhất cụm số 6

Tuyên truyền pháp luật năm 2022 cho hơn 100 người dân