Thường trực Huyện ủy Nghĩa Đàn làm việc với UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể huyện.

Trong thời gian tới, đồng chí Hoàng Thị Thu Trang nhấn mạnh các tổ chức đoàn thể, nên chọn những việc làm cụ thể; Tuyên truyền, định hướng cho đoàn viên và bà con nông dân trong việc phát triển các mô hình kinh tế ở địa phương phải có thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đồng thời tổ chức đào tạo nghề cho lao động...

  Sáng 14/8, Thường trực Huyện ủy Nghĩa Đàn có buổi làm việc với UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể về kết quả hoạt động trong thời gian qua. Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang, bí thư Huyện uỷ chủ trì buổi làm việc. Dự buổi làm việc có các đồng chí Phan Tiến Hải, phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, chủ tịch HĐND;  Lê Hồng Sơn, phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh phiên làm việc

  7 tháng đầu năm, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện đã triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy phong trào, nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Trong đó, tập trung xây dựng và triển khai nhiều phong trào, mô hình, việc làm thiết thực, với các hoạt động nổi bật như Ủy ban MTTQ huyện đã hỗ trợ 240 triệu đồng xây dựng và nâng cấp 11 nhà ở cho hộ nghèo; Tổ chức thăm hỏi và trao 3.302 suất quà với số tiền gần 1,6 tỷ đồng cho gia đình chính sách trong các dịp Lễ - Tết; Hội nông dân ủy thác vốn tín dụng với tổng dư nợ vốn vay ngân hàng CSXH hơn 121 tỷ đồng  cho gần 3300 hộ vay; Xây dựng các tổ liên kết từ 5 -10 hộ cùng sở thích như nuôi gà, trồng bưởi...; Hội LHPN cũng đã chỉ đạo cơ sở tập trung mọi nguồn lực cho công tác tham gia xây dựng NTM, xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, xây dựng 3 nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo… Cùng với đó, các tổ chức đoàn thể như Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, Liên đoàn lao động cũng đã có nhiều chương trình thiết thực trong xây dựng NTM, từ đó góp phần nâng cao đời sống của nhân dân.

Đồng chí Lê Hồng Sơn phát biểu tại phiên làm việc

Đồng chí Lê Cảnh Đại, UVBTV, trưởng ban Dân vận Huyện ủy phát biểu tại phiên làm việc

  Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Thị Thu Trang ghi nhận những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm 2019. Trong thời gian tới, đồng chí nhấn mạnh các tổ chức đoàn thể, nên chọn những việc làm cụ thể; Tuyên truyền, định hướng cho đoàn viên và bà con nông dân trong việc phát triển các mô hình kinh tế ở địa phương phải có thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đồng thời tổ chức đào tạo nghề cho lao động; Việc sáp nhập xóm, xã cần tuyên truyền rộng rãi đến bà con nhân dân; Tập trung xây dựng miền quê đáng sống; Tăng cường số lượng và chất lượng hội viên; Tăng cường phối hợp giữa các đoàn thể với nhau, thể hiện vai trò giám sát phản biện của các đoàn thể…/.

Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang kết luận phiên làm việc

 Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Tọa đàm kỷ niệm nhân ngày công tác dân vận của Đảng

Tổng kết hoạt động đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019

Tập huấn bồi dưỡng chính trị và kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội - Đội năm 2019

Bầu bổ sung chức danh Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ

Huyện đoàn Nghĩa Đàn ra mắt CLB “ Lý luận trẻ huyện Nghĩa Đàn” giai đoạn 2019 – 2022

Hội CCB huyện Nghĩa Đàn tổng kết “Phong trào thi đua CCB gương mẫu” lần thứ VI giai đoạn 2014 - 2019

Công bố quyết định thành lập chi bộ Trung tâm Văn hóa, thể thao và Truyền thông

Nghĩa Hiếu giành giải nhất hội thi Ban Tuyên giáo cơ sở giỏi năm 2019