Thường trực Huyện ủy làm việc với 3 xã Nghĩa Tân, Nghĩa Liên, Nghĩa Thắng triển khai việc sáp nhập xã

Sau phiên làm việc này, các xã sẽ tiến hành lấy ý kiến cử tri và tổ chức lấy ý kiến cử tri về đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã từ ngày 10 đến ngày 20/8. Ngày 24/8 các xã họp HĐND xã thông qua đề án; trước ngày 30/8 HĐND huyện họp thông qua đề án và trước ngày mồng 5/9 UBND huyện hoàn chỉnh hồ sơ, đề án để trình UBND tỉnh./.

Sáng 30/7, Thường trực Huyện ủy Nghĩa Đàn làm việc với lãnh đạo, cán bộ chủ chốt các xóm thuộc các xã Nghĩa Tân, Nghĩa Thắng và Nghĩa Liên để triển khai việc sáp nhập xã. Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang – Bí thư huyện ủy chủ trì phiên làm việc.

  Tại đây, lãnh đạo, cán bộ chủ chốt, các xóm của 3 xã đã được Phòng Nội vụ cung cấp các thông tin về tình hình sáp nhập xã trên địa bàn tỉnh Nghệ An và phương án sắp xếp các đơn vị  hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn, giai đoạn 2019 - 2021.

Các đại biểu tham gia phiên làm việc

  Thực hiện công văn số 1120/SNV-XDCQ&CNTT ngày 31/5/2019 của Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An về việc xây dựng phương án sáp nhập xã, UBND huyện Nghĩa Đàn đã thống kê, rà soát và xây dựng phương án sáp nhập xã Nghĩa Tân với 2 xã liền kề là Nghĩa Thắng và Nghĩa Liên để thành lập đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2019 - 2021.

Quốc lộ 48 đoạn qua xã Nghĩa Tân

  Sau khi tiến hành sáp nhập 3 xã Nghĩa Tân, Nghĩa Thắng và Nghĩa Liên, tên đơn vị hành chính mới dự kiến là xã Nghĩa Thành, xã thuộc khu vực miền núi loại 1. Diện tích tự nhiên 2.529 ha, dân số 9.100 khẩu. Trụ sở làm việc, tài sản của các xã trước mắt giữ nguyên hiện trạng; dự kiến trụ sở mới sau khi sáp nhập trụ sở làm việc tại xã Nghĩa Tân. Về phương án bố trí, sắp xếp cán bộ, công chức cấp xã, người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, xóm tại đơn vụ hành chính mới huyện sẽ xây dựng lộ trình cụ thể từ nay đến năm 2025 để sắp xếp, bố trí phù hợp với từng chức danh theo đúng quy định. Trường hợp cán bộ đủ điều kiện nghỉ việc sẽ tiến hành giải quyết các chế độ chính sách cho cán bộ đảm bảo theo đúng quy định. Đối với công chức, UBND huyện sẽ tiến hành rà soát lại tổng biên chế công chức được giao trên địa bàn huyện để xây dựng phương án điều động, thuyên chuyển đến các đơn vị hành chính khác phù hợp với năng lực và chuyên ngành được đào tạo. Các thủ tục hành chính liên quan đến giấy tờ, huyện có trách nhiệm chuyển đổi cho nhân dân khi có yêu cầu. Các trường học, trạm y tế sáp nhập thành một và bố trí thành các điểm; riêng trường THCS Liên Thắng vẫn giữ nguyên.

Ông Phan Nam Cúc, xóm Tân Hợp, Nghĩa Liên đồng ý với chủ trương sáp nhập

Ông Nguyễn Văn Sâm, xóm Tân Hồng, Nghĩa Tân băn khoăn về cơ chế cho cán bộ sau sáp nhập

  Sau phiên làm việc này, các xã sẽ tiến hành lấy ý kiến cử tri và tổ chức lấy ý kiến cử tri về đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã từ ngày 10 đến ngày 20/8. Ngày 24/8 các xã họp HĐND xã thông qua đề án; trước ngày 30/8 HĐND huyện họp thông qua đề án và trước ngày mồng 5/9 UBND huyện hoàn chỉnh hồ sơ, đề án để trình UBND tỉnh./.

Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang phát biểu tại phiên làm việc

 Thu Hiền – Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

 

 

 

 

Các tin khác

Sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã ở huyện Nghĩa Đàn: Hoạt động ổn định, hiệu quả

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu thăm, kiểm tra một số dự án, mô hình phát triển nông nghiệp trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu thăm, tặng quà các lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn Nghĩa Đàn

Lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn tặng quà động viên các lực lượng làm nhiệm trên tuyến đầu phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn

MTTQ huyện Nghĩa Đàn tổng kết quỹ vì người nghèo năm 2019

Khai giảng lớp trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính hệ không tập trung K15

Công văn về việc phòng chống dịch COVID - 19

Chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3