Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tổ chức giao ban quý I/2018

Quý II2/2018, Hội đồng nhân dân cấp huyện và cấp xã tập trung triển khai thực hiện tốt trong việc tham mưu, tăng cường hoạt động khảo sát, giám sát. Đối với tổ Đại biểu và đại biểu HĐND cần nâng cao vai trò trách nhiệm của người đại biểu dân cử, thường xuyên giữ mối liên hệ với cử tri, địa phương để kịp thời nắm bắt những vướng mắc, kiến nghị của cử tri./.

  Chiều 10/4, thường trực HĐND huyện Nghĩa Đàn tổ chức giao ban với thường trực HĐND các xã, thị trấn, các tổ đại biểu nghe báo cáo kết quả hoạt động quý 1, triển khai nhiệm vụ quý 2.

Quang cảnh hội nghị

  Trong qúy 1/2018, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của ban thường vụ và thường trực huyện ủy, thường trực và các ban HĐND huyện đã bám sát các chương trình, kế hoạch công tác của HĐND huyện đề ra; đã triển khai thực hiện chương trình giám sát năm 2018 đảm bảo đúng kế hoạch. Tham dự 3 cuộc giao ban định kỳ với UBND huyện và tham gia 6 cuộc tiếp dân định kỳ, với 46 lượt người. Kết quả đã xử lý, giải quyết xong 36/38 vụ việc, đạt 94,7%. Về kết quả hoạt động của HĐND các xã, hầu hết nắm chắc, phản ánh kịp thời diễn biến tình hình tại địa phương về an ninh, tư tưởng, nguyện vọng, đời sống của nhân dân. Đặc biệt, việc thực hiện các chế độ, chính sách, tổ chức thăm hỏi các đối tượng chính sách, người nghèo nhân dịp tết Nguyên đán vừa qua.

Các đại biểu phát biểu ý kiến

  Phát biểu kết luận tại buổi giao ban, đồng chí Lại Thị Bích Liên, UVBTV, phó chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân cấp huyện và xã trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong quý II2/2018, Hội đồng nhân dân cấp huyện và cấp xã tập trung triển khai thực hiện tốt trong việc tham mưu, tăng cường hoạt động khảo sát, giám sát. Đối với tổ Đại biểu và đại biểu HĐND cần nâng cao vai trò trách nhiệm của người đại biểu dân cử, thường xuyên giữ mối liên hệ với cử tri, địa phương để kịp thời nắm bắt những vướng mắc, kiến nghị của cử tri./.

Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Hội CCB tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác Hội tại xã Nghĩa Liên

Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tổ chức giao ban quý I/2018

Hội Nông dân Nghĩa Đàn dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ

Nên sáp nhập hội Khuyến học và hội Cựu giáo chức

Tập huấn khai thác sử dụng chữ kí số

UBND huyện Nghĩa Đàn họp phiên định kỳ quí 1

Nghĩa Đàn gặp mặt huyện kết nghĩa Như Xuân ( Thanh Hóa )

Đồng chí Lê Hồng Sơn làm việc với xã Nghĩa Thắng