Thường trực HĐND huyện Nghĩa Đàn tổ chức phiên chất vấn các kiến nghị của cử tri

Đồng chí Vi Văn Định yêu cầu các phòng ban liên quan đến các vấn đề cử tri hỏi phải trả lời và làm có trách nhiệm, không hình thức hay trả lời cho qua chuyện.

   Ngày 11/6, Thường trực HĐND huyện Nghĩa Đàn tổ chức phiên chất vấn các kiến nghị của cử tri qua nhiều kỳ họp những chưa được giải quyết hoặc giải quyết chưa thỏa đáng. Đây là một trong những nội dung nhằm chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6, HĐND huyện Nghĩa Đàn khóa XIX. Đồng chí Vi Văn Định, TUV, bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

  Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6 HĐND huyện, thường trực HĐND huyện đã tổng hợp các vấn đề mà cử tri đã kiến nghị nhiều lần qua nhiều kỳ họp để chuyển đến chủ tịch UBND huyện và các cơ quan chức năng xem xét, trả lời cử tri. Đồng thời để các tổ đại biểu HĐND, thường trực HĐND xã theo dõi, báo cáo với cử tri tại địa phương nơi bầu cử.

  Đồng chí Vi Văn Định yêu cầu các phòng ban liên quan đến các vấn đề cử tri hỏi phải trả lời và làm có trách nhiệm, không hình thức hay trả lời cho qua chuyện. Các dự án chậm tiến độ, dự án treo…phải giải trình rõ được nguyên nhân, trách nhiệm thuộc về ai. Đơn cử như cử tri Nghĩa Lạc kiến nghị về dự án nước tự chảy xóm Mẻn và xóm Vặng tiến độ chậm, kiến nghị UBND huyện đôn đốc, chỉ đạo nhà thầu hoàn thành công trình để nhân dân có nước sinh hoạt. Vấn đề này đồng chí chủ tịch hội đồng nhân dân yêu cầu các phòng ban liên quan đôn đốc nhà đầu tư, kiểm tra dự án chậm do đâu, trách nhiệm thuộc về phòng ban nào  để trả lời cho người dân và hoàn thành sớm dự án. Ngoài ra đồng chí Vi Văn Định yêu cầu các phòng, ban rà soát các dự án treo, dự án chậm tiến độ, các dự án thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia, rà soát tình trạng điện ở các xã, thị trấn…để có hướng giải quyết và trả lời cử tri một cách xác đáng nhất.

Đồng chí Vi Văn Định phát biểu tại hội nghị

  Tại hội nghị các ban nghành liên quan đã trả lời các nhóm vấn đề cử tri kiến nghị như về giao thông, điện, các dự án của các chương trình mục tiêu quốc gia, chế độ chính sách …

Đồng chí Vi Văn Tuyên, trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng trả lới một số vấn đề liên quan đến các dự án giao thông

Đinh Thùy - Đức Anh ( Đài Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Đồng chí Lê Hồng Sơn làm việc với xã Nghĩa Trung

150 học viên được bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri Nghĩa Lộc

Tổ đại biểu số 4 HĐND huyện tiếp xúc với cử tri tại xã Nghĩa Liên và Nghĩa Tân.

Cử tri Nghĩa Lợi kiến nghị nhiều cột điện hư hỏng cần được thay thế nhất là gần đến mùa mưa bão

Đại biểu HĐND huyện Nghĩa Đàn tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Hội

Đại biểu HĐND huyện Nghĩa Đàn tiếp xúc cử tri xã Nghĩa Hiếu

Cử tri Nghĩa Yên đề nghị cần xử lý nghiêm tình trạng cờ bạc, lô đề