Thường trực HĐND huyện làm việc với xã Nghĩa Tân

Các ban HĐND cấp xã là mới, làm việc kiêm nhiệm, chưa có kỹ năng chuyên môn về thẩm tra các văn bản của Ban HĐND, công tác tham mưu của các Ban HĐND đối với Thường trực HĐND còn hạn chế, chưa được thường xuyên. Kinh phí hỗ trợ cho Trưởng, Phó các Ban HĐND theo quy định của luật từ đầu nhiệm kỳ đến nay chưa có nên hoạt động còn nhiều bất cập.

   Ngày 19/9, Thường trực HĐND huyện có buổi làm việc với xã Nghĩa Tân, nhằm đánh giá tình hình hoạt động của HĐND cấp xã theo Luật tổ chức Chính quyền địa phương, Quy chế hoạt động của HĐND. Tham dự và chủ trì buổi làm việc có bà Lại Thị Bích Liên, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

  HĐND xã Nghĩa Tân nhiệm kỳ 2016 - 2021 có 25 đại biểu HĐND, đến nay có 01 đại biểu đã qua đời, hiện còn 24 đại biểu. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND xã Nghĩa Tân đã tổ chức 6 kỳ họp thường lệ, 01 kỳ họp bất thường, ban hành 33 nghị quyết, trong đó có 10 nghị quyết về công tác tổ chức bộ máy của HĐND và UBND. Thực hiện được 4 cuộc giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND và các ban HĐND xã. Làm tốt công tác phối hợp với Ban TT UBMTTQ xã trong việc tổ chức cho đại biểu tiếp xúc cử tri trước và sau mỗi kỳ họp...

  Cũng tại buổi làm việc, HĐND xã Nghĩa Tân đã nêu ra một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của thường trực HĐND và các ban HĐND xã như: Các ban HĐND cấp xã là mới, làm việc kiêm nhiệm, chưa có kỹ năng chuyên môn về thẩm tra các văn bản của Ban HĐND, công tác tham mưu của các Ban HĐND đối với Thường trực HĐND còn hạn chế, chưa được thường xuyên. Kinh phí hỗ trợ cho Trưởng, Phó các Ban HĐND theo quy định của luật từ đầu nhiệm kỳ đến nay chưa có nên hoạt động còn nhiều bất cập.

   Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, bà Lại Thị Bích Liên đã ghi nhận những kết quả đạt được của HĐND xã Nghĩa Tân từ đầu nhiệm kỳ đến nay; sự phối hợp chặt chẽ giữa Thường trực HĐND với Ban Thường vụ Đảng ủy, UBMTTQ và UBND xã. Đồng thời chỉ ra một số tồn tại trong hoạt động của HĐND xã thời gian qua và đề nghị trong thời gian tới Thường trực HĐND, các ban HĐND xã cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, đặc biệt là thực hiện tốt các chức năng giám sát của HĐND và Đại biểu HĐND.

Bà Lại Thị Bích Liên kết luận buổi làm việc

Đức Thể ( UBND xã Nghĩa Tân )

 

Các tin khác

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cứ tri Nghĩa Đàn

Đồng chí Lê Hồng Sơn kiểm tra cơ sở vật chất các trường học trên địa bàn

UBND huyện làm việc với các xã, thị trấn về công tác xây dựng xã chuẩn Quốc gia về y tế

Phiên họp định kỳ UBND huyện quí 1

Đồng chí Lê Hồng Sơn kiểm tra một số công trình ách yếu trên địa bàn

Nghĩa Đàn thăm, gặp mặt đầu xuân tại Như Xuân (Thanh Hóa)

UBND huyện Nghĩa Đàn làm việc với UB MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội

Đồng chí Phan Tiến Hải kiểm tra công tác làm việc đầu năm tại tại các xã