Thường trực HĐND huyện làm việc với thường trực HĐND xã, thị trấn

Trong 2 tháng cuối năm Thường trực HĐND huyện yêu cầu thường trực HĐND các xã, các ban, tổ đại biểu làm tốt công tác lấy phiếu tín nhiệm, chuẩn bị cho kỳ họp HĐND cuối năm, phối hợp với UBND, UBMTTQ xây dựng kế hoạch tiếp xúc cử tri…

   Chiều 9/11, Thường trực HĐND huyện Nghĩa Đàn có phiên làm việc với Thường trực hội đồng nhân dân các xã, thị trấn, hai ban HĐND, tổ trưởng các tổ đại biểu HĐND.

Quang cảnh phiên làm việc

  Phiên làm việc đánh giá kết quả hoạt động 10 tháng của Thường trực HĐND huyện, hai ban HĐND, triển khai nhiệm vụ 2 tháng cuối năm; triển khai công tác lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ và rà soát ý kiến của cử tri.

  Trong 10 tháng đầu năm, Thường trực, các ban HĐND, tổ đại biểu HĐND huyện đã tổ chức tốt chương trình, kế hoạch công tác, tổ chức tốt kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XIX. Hoạt động giám sát có nhiều đổi mới, công tác tiếp xúc cử tri và tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo được thực hiện đúng quy định.

   Tại các phiên làm việc của Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND 25 xã, thị trấn trong năm 2018, Thường trực HĐND huyện đã tổng hợp được 71 ý kiến của cử tri các địa phương đã kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết. Tại phiên làm việc này, nhiều ý kiến của thường trực HĐND xã, thị trấn kiến nghị một số vấn đề tồn đọng các cấp các nghành có thẩm quyền cần có hướng giải quyết. Ngoài ra một số xã như Nghĩa Hiếu, Nghĩa Hồng nêu thêm các ý kiến kiến nghị của cử tri như: định suất khoán của nông trường với người trồng cam 1ha/7,2 triệu là quá cao, trong khi giá cam người dân bán 5 nghìn đến 10 nghìn/kg, ngoài ra các vấn đề như điện mất an toàn, tiền hỗ trợ nhà văn hóa ở Nghĩa Hiếu chậm, vấn đề khai thác cát sỏi ảnh hưởng môi trường…được các xã, thị trấn kiến nghị thêm.

Ông Nguyễn Đình Thái, đại biểu HĐND huyện phát biểu ý kiến về định mức khoán của nông trường

  Trong 2 tháng cuối năm Thường trực HĐND huyện yêu cầu thường trực HĐND các xã, các ban, tổ đại biểu làm tốt công tác lấy phiếu tín nhiệm, chuẩn bị cho kỳ họp HĐND cuối năm, phối hợp với UBND, UBMTTQ xây dựng kế hoạch tiếp xúc cử tri…

Bà Lại Thị Bích Liên, UVBTV, phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu 

Đinh Thùy - Đức Anh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

UBND huyện làm việc với các xã, thị trấn về công tác xây dựng xã chuẩn Quốc gia về y tế

Phiên họp định kỳ UBND huyện quí 1

Đồng chí Lê Hồng Sơn kiểm tra một số công trình ách yếu trên địa bàn

Nghĩa Đàn thăm, gặp mặt đầu xuân tại Như Xuân (Thanh Hóa)

UBND huyện Nghĩa Đàn làm việc với UB MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội

Đồng chí Phan Tiến Hải kiểm tra công tác làm việc đầu năm tại tại các xã

Tổng kết quy chế dân chủ cơ sở, dân vận chính quyền năm 2018

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Nghĩa Đàn đón nhận Huân chương Lao động hạng III