Thường trực HĐND huyện giao ban với thường trực HĐND 25 xã, thị trấn, 2 ban HĐND và các tổ HĐND huyện khóa XIX

Tại hội nghị, tổ đại biểu và thường trực HĐND các xã, thị trấn đã đề xuất một số nội dung chất vấn tại kỳ họp HĐND huyện sắp tới…/.

  Ngày 5/12, Thường trực HĐND huyện Nghĩa Đàn tổ chức giao ban với thường trực HĐND 25 xã, thị trấn, 2 ban HĐND và các tổ HĐND huyện khóa XIX. Đồng chí Phan Tiến Hải – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

   Tại hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo hoạt động HĐND của HĐND năm 2019, chương trình giám sát, kết quả giám sát kiến nghị của cử tri.

  Trong năm 2019, HĐND huyện đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định; kịp thời cụ thể hoá và tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện và nghị quyết của HĐND huyện, chương trình, kế hoạch công tác của HĐND. Năm 2019, HĐND huyện đã tổ chức thành công 4 kỳ họp theo luật định, chủ động tổ chức kiểm tra, giám sát, khảo sát được 11 cuộc và tổ chức được các phiên họp giải trình đối với các cơ quan, đơn vị theo kế hoạch. Thường trực HĐND huyện đã chủ động tham gia tiếp công dân định kỳ với lãnh đạo UBND huyện, UBMTTQ phản ánh, kiến nghị đề nghị của cưu tri.

Đại diện HĐND xã Nghĩa Bình phát biểu ý kiến

  Đối với hoạt động của HĐND các xã, thị trấn đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, phổ biến triển khai thực hiện các nghị quyết của kỳ họp HĐND các xã, thị trấn đến tầng lớp nhân dân ở địa phương. Thường xuyên theo dõi, chủ động trong việc ban hành chương trình làm việc và kế hoạch kiểm tra, giám sát các tổ chức, cá nhân trong việc xây dựng kế hoạch thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019 của nghị quyết HĐND các xã, thị trấn đề ra. Tại hội nghị, tổ đại biểu và thường trực HĐND các xã, thị trấn đã đề xuất một số nội dung chất vấn tại kỳ họp HĐND huyện sắp tới…/.

Đại diện HĐND xã Nghĩa Long phát biểu ý kiến

Đồng chí Phan Tiến Hải kết luận hội nghị

Thu Hiền – Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Ông Ngô Văn Thành được bầu giữ chức phó chủ tịch HĐND huyện Nghĩa Đàn khóa 19 nhiệm kỳ 2016-2021

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, làm việc và trao quà cho gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn

Hội đồng nhân dân xã Nghĩa Thành tổ chức kỳ họp lần thứ II

HĐND xã Nghĩa Lâm tổ chức kỳ họp thứ 12, khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021

Gặp mặt chia tay các đồng chí nguyên chủ tịch, phó chủ tịch HĐND các xã, thị trấn

Bế mạc kỳ họp 14 HĐND huyện Nghĩa Đàn khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021

Khai mạc kỳ họp thứ 14 - HĐND huyện Nghĩa Đàn khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thẩm tra các báo báo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết kỳ họp thứ 14 – HĐND huyện khóa XIX