Thị trấn Nghĩa Đàn đối thoại với nhân dân về sáp nhập khối

Theo đề án thì khối Tân Thành sẽ sáp nhập với khối Tân Lâm, khối Tân Đồng sáp nhập khối Tân Thọ, Tân An; khối Tân Thái sáp nhập khối Tân Tiến; khối Tân Hòa sáp nhập khối Tân Hiếu; khối Tân Minh sáp nhập khối Tân Cường và Tân Đức.

   Thời gian qua,  Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ thị trấn Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị đối thoại với nhân dân các khối về vấn đề sáp nhập khối xóm.

Trung tâm thị trấn Nghĩa Đàn

  Thị Trấn Nghĩa Đàn hiện tại có 14 khối, theo đề án sáp nhập thì còn lại 7 khối. Hiện nay số người hoạt động không chuyên trách ở các khối là 138 người, số lượng này sẽ giảm xuống còn 70 người. Theo đề án thì khối Tân Thành sẽ sáp nhập với khối Tân Lâm, khối Tân Đồng sáp nhập khối Tân Thọ, Tân An; khối Tân Thái sáp nhập khối Tân Tiến; khối Tân Hòa sáp nhập khối Tân Hiếu; khối Tân Minh sáp nhập khối Tân Cường và Tân Đức. Tại các khối, người dân cũng băn khoăn như khi thay đổi tên mới đồng nghĩa với các giấy tờ liên quan cũng thay đổi như: chứng minh nhân dân, hộ khẩu, bảo hiểm y tế, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; các thiết chế văn hóa như: Hội quán, sân chơi, sân thể thao ….chưa đáp ứng với yêu cầu, khoảng cách về địa lý giữa các hộ ở một khối là rất lớn.

  Những vấn đề nêu trên đã được đại diện lãnh đạo thị trấn Nghĩa Đàn giải thích thỏa đáng.

Người dân khối Tân Thành biểu quyết thông qua việc lựa chọn tên khối sau khi sáp nhập

Đinh Thùy - Đức Anh( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Biểu dương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2019

Nghĩa Hưng trao huy hiệu Đảng

Đảng bộ Nghĩa Tân trao Huy hiệu Đảng đợt 02/9/2019

Nghĩa Liên triển khai kế hoạch sát nhập xóm

Đảng bộ xã Nghĩa Bình tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện mở rộng

Nghĩa Đàn cập nhật thông tin tình hình Biển Đông

Tọa đàm kỷ niệm nhân ngày công tác dân vận của Đảng