Thanh niên nghèo xã Nghĩa Thành vượt khó phát triển kinh tế

Mỗi năm trừ các khoản chi phí cho thu nhập hơn 100 triệu đồng.

  Trong những năm qua, phong trào đoàn viên thanh niên vượt khó làm kinh tế được tuổi trẻ Nghĩa Đàn tích cực hưởng ứng. Ngày càng có nhiều đoàn viên, thanh niên bằng khát vọng vươn lên làm giàu, dám nghĩ, dám làm đã đi lên từ hai bàn tay trắng để trở thành những thanh niên tiêu biểu làm kinh tế giỏi của huyện.

  Anh Lương Hồng Sơn sinh năm 1997 ở Cao Trai xã Nghĩa Thành là một trong những đoàn viên thanh niên trẻ tuổi vượt khó vươn lên phát triển kinh tế từ hai bàn tay trắng. Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm nông nghiệp, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, bố mất sớm từ khi anh được 4 tuổi, mẹ lừa bán sang Trung Quốc và lấy chồng bên đó không về được, nhà có 2 chị em được bà ngoại nuôi dưỡng khôn lớn, chị gái nay đã đi lấy chồng xa.

  Hoàn cảnh gia đình bà ngoại quá nghèo nên học đến lớp 7 anh phải bỏ học để đi làm thuê kiếm sống và chắt chiu từng đồng tiền gửi về phụ giúp cho bà ngoại, sau nhiều năm đi làm thuê đủ các loại công việc, anh may mắn được vào làm tại một trang trại chăn nuôi chim cút, nhờ chịu khó, ham học hỏi và áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, được một năm anh đã tích lũy được những kiến thức cơ bản, năm 2018 anh quyết định về quê nhà lập nghiệp làm kinh tế tại gia đình mình. Với số vốn ban đầu gần 200 triệu đồng tích lũy được, anh đã xây dựng trang trại chăn nuôi chim cút, ban đầu chỉ với quy mô nhỏ, sau 2 năm phát triển đến nay anh đã xây dựng trang trại chăn nuôi quy mô lớn hơn với gần 7.000 con chim cút đẻ trứng, anh còn mua thêm máy ấp trứng để sản xuất con giống, hàng ngày cho thu hoạch hàng nghìn quả trứng. Ngoài chăn nuôi chim cút anh còn nuôi hàng trăm con gà thịt, ngan, vịt các loại và làm thêm 5 sào ruộng lúa. Mỗi năm trừ các khoản chi phí cho thu nhập hơn 100 triệu đồng.

Anh Sơn thu hoạch trứng cút

   Không những làm kinh tế giỏi, công việc bận rộn làm cả ngày cả đêm, thiêu thốn tình cảm gia đình nhưng Sơn luôn nghị lực vượt lên mọi hoàn cảnh sống hoà đồng với anh em bạn bè, Sơn còn là một Bí thư chi đoàn thanh niên năng động, nhiệt huyết trong phong trào đoàn; gương mẫu trong thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Anh sẵn sàng chia sẽ kinh nghiệm, giúp đỡ thanh niên trong phát triển kinh tế, có thể thấy với sự kiên trì, quyết tâm, không ngại gian khổ, vươn lên làm giàu chính đáng, Bí thư chi đoàn xóm Cao Trai Lương Hồng Sơn xứng đáng là tấm gương cho tuổi trẻ Nghĩa Thành nói riêng và tuổi trẻ Nghĩa Đàn nói chung học tập và noi theo./.

Mỗi ngày đàn chim cút của anh Sơn cho hàng ngàn quả trứng

Đức Thể ( UBND xã Nghĩa Thành )

Các tin khác

Nghĩa Đàn tổ chức Hội thảo đánh giá, tổng kết KH - CN giai đoạn 2015 - 2020

Nghĩa Đàn tổng kết chính sách giảm nghèo giai đoạn 2016 - 2020

Thanh niên nghèo xã Nghĩa Thành vượt khó phát triển kinh tế

Ra mắt mô hình “ Mỗi chi đoàn trực thuộc đồng hành cùng với một chi đoàn dân cư”

LĐLĐ huyện quyên góp tiền, nhu yếu phẩm hỗ trợ khu cách ly tập trung

Thanh niên Nghĩa Đàn hăng say khởi nghiệp kinh tế

Cấp gà giống cho các hộ nghèo xã Nghĩa Hưng

Nghĩa Khánh ra mắt mô hình “Khu dân cư chống rác thải nhựa”