Tham quan một số mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trên địa bàn Nghĩa Đàn

Tại các địa điểm đến tham quan đoàn công tác cũng đã trao đổi, tìm hiểu kỹ các công nghệ ứng dụng trong nông nghiệp; đồng thời trao đổi với các chủ doanh nghiệp, hợp tác xã về khả năng hợp tác, hỗ trợ trong thời gian tới./.

  Sáng 8/8, tại huyện Nghĩa Đàn, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức tham quan một số mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn. Cùng đi có các đồng chí Trương Đình Tuyển, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Hồ Xuân Hùng, nguyên chủ tịch UBND tỉnh, đại diện của 21 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

  Đoàn đã đến thăm xưởng sản xuất Dầu Sở Việt An nằm trên địa bànxóm Bình Minh xã Nghĩa Lộc, đây là vùng trồng cây sở lớn nhất trên địa bàn huyện với diện tích 245ha. Xưởng sản xuất Dầu Sở Việt An với thâm niên 30 năm trồng, chăm sóc và sản xuất nguyên liệu hạt sở và ép dầu xuất khẩu đi các nước Trung Quốc, Đài Loan. Hiện nay, được sự giúp đỡ của các nhà khoa học trong và ngoài nước về kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây sở cũng như kỷ thuật, dây chuyền sản xuất hiện đại nhập khẩu từ nước ngoài nên đã cho ra đời sản phẩm dầu sở Việt An, cơ sở đảm bảo cho 10 – 15 lao động trên địa bàn.

Tham quan tại cơ sở sản xuất dầu sử Việt An

 Tiếp đó, Đoàn đã đến tham Hợp tác xã nông nghiệp cây ăn quả 1/5. HTX thành lập năm 2016 với 28 thành viên làm nông nghiệp trong và ngoài xã. Các thành viên tự nguyện chung đất, góp vốn đầu tư toàn bộ quy trình sản xuất cây ăn quả theo quy trình VietGAP. Với 31,5 ha đất, HTX đang trồng các loại cây ăn quả: Cam Xã Đoài lòng vàng, bưởi Diễn, na Thái, bơ… Toàn bộ diện tích cây ăn quả đều được đầu tư lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt Israel, đầu tư chăm sóc đúng quy trình VietGAP.

Trao đổi về việc phát triển cây cam tại HTX nông nghiệp cây ăn quả 1/5

Thăm mô hình bơ tại HTX nông nghiệp cây ăn quả 1/5

  Tại các địa điểm đến tham quan đoàn công tác cũng đã trao đổi, tìm hiểu kỹ các công nghệ ứng dụng trong nông nghiệp; đồng thời trao đổi với các chủ doanh nghiệp, hợp tác xã về khả năng hợp tác, hỗ trợ trong thời gian tới./.

Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Ra mắt mô hình “ Mỗi chi đoàn trực thuộc đồng hành cùng với một chi đoàn dân cư”

LĐLĐ huyện quyên góp tiền, nhu yếu phẩm hỗ trợ khu cách ly tập trung

Thanh niên Nghĩa Đàn hăng say khởi nghiệp kinh tế

Cấp gà giống cho các hộ nghèo xã Nghĩa Hưng

Nghĩa Khánh ra mắt mô hình “Khu dân cư chống rác thải nhựa”

Ban đại diện Ngân hàng CSXH huyện sơ kết hoạt động quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2019

Ngân hàng CSXH huyện tập huấn nghiệp vụ công tác tín dụng tại Nghĩa Liên và Nghĩa Tân

Hội nghị giao ban khoa học và công nghệ cấp huyện năm 2019