Tham quan mô hình trồng cây ăn quả tại Hợp tác xã NN cây ăn quả 1/5

Qua tham quan mô hình, đồng chí Phan Văn Bình, phó chủ tịch UBND huyện đánh giá cao quy mô, phương pháp phát triển kinh tế nông nghiệp và tính chủ động tìm tòi, học hỏi, áp dụng khoa học kỹ thuật của HTX Nông nghiệp 1/5

  Chiều 21/10, đoàn do đồng chí Phan Văn Bình – Phó chủ tịch UBND huyện là trưởng đoàn đã tổ chức tham quan mô hình trồng cây ăn quả tại Hợp tác xã nông nghiệp cây ăn quả 1/5 tại xã Nghĩa Bình.

Tham quan hệ thống nước tưới

  Hiện nay HTX nông nghiệp cây ăn quả 1/5 có 37 thành viên với gần 400 ha cây ăn  quả. Đoàn đã đi kiểm tra, tham quan thực tế mô hình điểm trồng cây ăn quả với diện tích gần 25 ha trong đó có 10 ha cam, 3 ha bưởi, 9 ha bơ, 2 ha quýt. Các cây trồng ở đây được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, trong đó 10 ha cam đã thu hoạch vụ thứ 2 với các giống CT36, Xã Đoài lòng vàng, V2 cho hiệu quả kinh tế cao.

Đồng chí Phan Văn Bình trao đổi với lãnh đạo các xã về phát triển cây ăn quả theo hướng VietGap

  Qua tham quan mô hình, đồng chí Phan Văn Bình đánh giá cao quy mô, phương pháp phát triển kinh tế nông nghiệp và tính chủ động tìm tòi, học hỏi, áp dụng khoa học kỹ thuật của HTX Nông nghiệp 1/5. HTX nông nghiệp cây ăn quả 1/5 còn có nhiệm vụ quan trọng là nghiên cứu thêm các giống cây trồng thích hợp cho các vùng đất ở Nghĩa Đàn. Đây là mô hình kinh tế tiêu biểu đã chủ động phát triển theo hướng nông nghiệp hữu cơ một cách bài bản. Đồng chí Phó Chủ tịch cho biết trong thời gian tới Nghĩa Đàn sẽ mở rộng các diện tích cây ăn quả, cụ thể đên năm 2025 sẽ phát triển thêm hơn 600 ha và từ năm 2025-2030 mở rộng hơn  2000 ha. Vì vậy qua mô hình này, các xã, thị trấn có thể học hỏi để áp dụng tùy vào điều kiện của từng địa phương. Các cấp chính quyền tại địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế để phát triển các sản phẩm chủ lực, đảm bảo an toàn và gắn với thị trường tiêu thụ.

Đinh Thùy- Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Kiểm tra việc buôn bán, giết mổ lợn trong vùng dịch

Nghĩa Đàn tham gia hội nghị trực tuyến triển khai luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật phòng chống thiên tai, đê điều

Nghĩa Đàn tham dự Hội nghị trực tuyến triển khai đề án sản xuất vụ xuân 2022

Tham quan mô hình trồng cây ăn quả tại Hợp tác xã NN cây ăn quả 1/5

Tập huấn hướng dẫn cách vận hành gian hàng trực tuyến trên sàn giao dịch thương mại điện tử

Hội Nông dân huyện kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Khai giảng lớp nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò tại xã Nghĩa Minh

NGHĨA MINH KHAI GIẢNG HAI LỚP VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH TRÊN ĐÀN VẬT NUÔI VÀ CHĂM SÓC CÁC LOẠI CÂY TRỒNG