Thăm hỏi Hội Người mù huyện

Trong những năm qua, Hội Người mù huyện đã làm tốt công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của hội viên; tạo thuận lợi, giúp đỡ những người mù có hoàn cảnh khó khăn hòa nhập cộng đồng.

  Sáng 17/4, Huyện ủy Nghĩa Đàn đã đến thăm, động viên Hội Người mù huyện nhân 50 năm Ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam (17/4/1969 – 17/4/2019).

 Tại buổi thăm hỏi, ghi nhận những đóng góp và thành tích của cán bộ, hội viên. Hội Người mù là tổ chức của người khuyết tật nặng, ra đời trong hoàn cảnh cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đang diễn ra gay go, ác liệt. Trải qua 50 năm, các hội viên đã cùng nhau nỗ lực phấn đấu, kiên trì, bền bỉ trong học tập, lao động sản xuất, vượt lên số phận, tự khẳng định mình, chủ động hòa nhập với cộng đồng.

 Đồng chí Lê Cảnh Đại – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy thay mặt lãnh đạo huyện thăm hỏi động viên Hội Người mù huyện

  Trong những năm qua, Hội Người mù huyện đã làm tốt công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của hội viên; tạo thuận lợi, giúp đỡ những người mù có hoàn cảnh khó khăn hòa nhập cộng đồng. Đặc biệt, Hội chú trọng đến công tác dạy nghề, dạy chữ nổi, hỗ trợ việc làm, tạo sinh kế bền vững cho người mù như làm tăm, hương, tẩm quất…

Thái Trường ( Huyện ủy Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Nghĩa Đàn 2 đợt hiến máu thu được 1351 đơn vị máu

Lễ phát động và giao lưu tìm hiểu kiến thức an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

Hơn 800 tình nguyện viên tham gia hiến máu

TTYT Nghĩa Đàn tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Kim Liên

Trao tiền hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo

Khởi công xây dựng nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Họp Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện năm 2019

Trao 20 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Nghĩa Hồng