Thẩm định xã đạt chuẩn NTM năm 2019 tại xã Nghĩa Thắng

Nghĩa Thắng là xã đầu tiên của tỉnh Nghệ An được thẩm định xã đạt chuẩn NTM năm 2019.

  Sáng 25/4, Hội đồng thẩm định NTM tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Văn Hằng, Phó chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh làm trưởng đoàn tổ chức thẩm định xã đạt chuẩn NTM 2019 tại xã Nghĩa Thắng. Cùng dự về phía huyện Nghĩa Đàn có đồng chí Phan Văn Bình, phó chủ tịch UBND huyện.

Hội đồng thẩm định kiểm tra tại nhà văn hóa xóm Sình

 Sau khi đi kiểm tra thực tế các tiêu chí tại các xóm, đoàn thẩm định đã có những ghi nhận về nỗ lực trong quá trình xây dựng nông thôn mới ở Nghĩa Thắng. Tuy nhiên đoàn cũng chỉ ra một số tồn tại mà Nghĩa Thắng cần khắc phục để cố gắng đạt xã NTM năm 2019 đó là một số tiêu chí đã đạt nhưng cần được củng cố thêm như điện, thiết chế văn hóa, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành, tiêu chí trường học cần điều chỉnh lại thiết kế trường mầm non, khảo sát lại vị trí trồng cây xanh ở trường THCS, tiêu chí về hệ thống chính trị cần bổ sung thêm hồ sơ minh chứng...

Đồng chí Nguyễn Văn Hằng phát biểu tại đợt thẩm định

   Riêng Cục thống kê, Công An tỉnh, Quân sự tỉnh sẽ có buổi làm việc và đánh giá các tiêu chí được giao vào thời gian tới.

  Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phan Văn Bình tiếp thu ý kiến của Hội đồng thẩm định NTM của tỉnh. Đồng thời sẽ chỉ đạo xã Nghĩa Thắng củng cố các nội dung đã đạt, tiếp thu, hoàn thiện một số nội dung như cơ sở vật chất giáo dục và giao cho phòng nội vụ củng cố hồ sơ minh chứng về tiêu chí số 18 để gửi về sở nội vụ.

Đồng chí Phan Văn Bình phát biểu tại đợt thẩm định

  Nghĩa Thắng là xã đầu tiên của tỉnh Nghệ An được thẩm định xã đạt chuẩn NTM năm 2019. Qua 7 năm xây dựng NTM xã đã huy động nguồn lực hơn 68 tỷ đồng, trong đáo nhân dân đóng góp hơn 15,5 tỉ đồng.

Thẩm định các tiêu chí tại trạm Y tế xã Nghĩa Thắng

Đinh Thùy - Đức Anh ( Đài Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Nghĩa Đàn triển khai xây dựng vườn chuẩn NTM

UBND huyện Nghĩa Đàn làm việc với xã Nghĩa Lâm về tiến độ xây dựng NTM

Dân quân năm thứ 1 cụm số 3 dân vận giúp xóm Lung Hạ làm đường bê tông NTM

Huyện ủy Nghĩa Đàn Tổ chức trao tiền hỗ trợ sửa sang nhà văn hóa xóm Hữu Lập ( Nghĩa An )

UBND huyện làm việc với xã Nghĩa An về tiến độ xây dựng nông thôn mới

Xây dựng NTM nhằm phục vụ lợi ích của nhân dân

LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn giúp nhân dân xóm An Phú xây dựng NTM

Cơ quan UBND huyện giúp đỡ xóm Nho Hạp xã Nghĩa An xây dựng NTM